• youtube
  • facebook

4 loại bánh “đặc sản“ khiến teen Thái Bình mê tít

Những loại bánh 'đặc sản' nào đã chinh phục 'tâm hồn ăn uống' của teen Thái Bình? Cùng điểm danh những loại bánh 'trứ danh' đó nhé.

Bánh cáy

Bánh cáy là đặc sản làng Nguyễn (Nguyên Xá, Đông Hưng, Thái Bình). Bánh có nhiều màu sắc, được làm từ nếp cái hoa vàng, mạch nha, vừng, mứt dừa, vừng, lạc, mứt bí... Bánh mang hương vị dẻo thơm, đậm đà  từ những nguyên liệu đồng quê dân dã. Nếu có dịp về Thái Bình, bạn sẽ thấy bánh cáy được bày bán la liệt trên các con đường, cửa hàng, trong chợ... Đây là loại bánh yêu thích của các bạn trẻ Thái Bình nói riêng và người dân quê lúa nói chung.

Bánh cáy
Bánh cáy

Bánh giò Bến Hiệp

Bánh giò có mặt ở nhiều vùng quê trên khắp cả nước. Nhưng bánh giò Bến Hiệp (Quỳnh Phụ, Thái Bình) lại có hương vị riêng rất khó lẫn. Bánh có vị ngon, vị thơm của thứ gạo tẻ không khô, không dẻo, không gãy, không được xát trắng, lại có vị ngậy của thịt mỡ tươi ngon, không nẫu, không nhũn. Bánh giò Bến Hiệp còn có hương vị của thứ hạt tiêu sọ thơm dịu. Và lá chuối để gói bánh phải là lá chuối goong. Chính loại lá này góp phần tăng thêm độ ngon của bánh.

Bánh giò Bến Hiệp
Bánh giò Bến Hiệp

Bánh nghệ

Bánh nghệ Thái Bình được làm từ gạo tẻ, có sự pha trộn của nghệ nên chiếc bánh mềm và vàng ruộm. Bánh thơm, ngọt bùi và thường được ăn nóng. Đây là món ăn vặt quen thuộc sau giờ tan học của học sinh Thái Bình.

Bánh nghệ Thái Bình
Bánh nghệ Thái Bình 

Bánh nếp Tân Hòa

Các bà, các mẹ ở vùng đất Tân Hòa (Vũ Thư, Thái Bình) sở hữu một công thức đặc biệt khiến chiếc bánh nếp nơi đây có hương vị độc đáo. Cũng làm từ bột nếp nhưng bánh nếp Tân Hòa không dẻo quánh, không khô. Chiếc bánh có vị mát, vị béo, vị ngậy của gạo, của vừng. Đây là loại bánh ăn sáng phổ biến hoặc ăn vặt sau giờ học của teen Thái Bình.

Bánh nếp Tân Hòa
Bánh nếp Tân Hòa

create

Teen Teen (tổng hợp) / Thieunien.vn