• youtube
  • facebook

6 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, Đ ỘC HẠI bậc nhất: Người Việt vẫn rất ưa chuộng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây là 6 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độ c hại, có thể gây ngộ đ ộc thực phẩm nếu ăn nhiều.

Miến, bún, bánh phở

Các loại thực phẩm này có màu trong hơn bình thường là do người sản xuất đã dùng một số hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến.

Nếu miến, bún, bánh phở để qua đêm ở nhiệt độ thường mà không bị ôi, thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là phoóc môn) khi chế biến. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể ăn các loại bún, bánh phở khô bán trong siêu thị hoặc tự làm.

Cà chua chưa chín, vẫn còn màu xanh

Cà chua xanh hay cà chua chưa đủ chín kỹ là một trong những thực phẩm bạn không nên ăn. Nhiều người không biết hoặc ít khi nghe đến chất solanine – được cho là có nhiều trong cà chua xanh. Trên thực tế, solanine là một chất đ ộc ẩn chứa trong phần màu xanh của quả cà chua. Vì vậy, khi chúng ta ăn quả cà chua còn xanh, sẽ ăn vào cơ thể chất đ ộc này.

Sau khi ăn, có cảm giác như có kiến bò trên môi, tê môi, có vị đắng khác thường, nếu ăn nhiều có thể gây chóng mặt và nôn mửa, do đó, mọi người cố gắng không ăn cà chua xanh, không chỉ có cảm giác tồi tệ mà còn gây ngộ đ ộc thực phẩm.

Mộc nhĩ tươi

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta tiếp xúc nhiều với chất axit tannic. Đặc biệt, thành phần và hàm lượng axit tannic trong mộc nhĩ đen tươi ở mức cao. Nếu ăn món mộc nhĩ tươi, chất này sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày. Nếu ăn quá nhiều, có thể dẫn đến các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa và các hiện tượng khác.

Vì vậy, thông thường bạn chỉ nên sử dụng mộc nhĩ khô, không nên dùng mộc nhĩ tươi mới thu hoạch, và càng không nên sử dụng nhiều, có thể dẫn đến ngộ đ ộc.

Tôm khô

Vì lợi nhuận nhiều gian thương cũng đã tẩm phẩm màu có chứa hóa chất “biến” tôm thối thành tôm khô bắt mắt, thu hút người mua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Để nước nấu cháo ngon ngọt, bạn nên dùng đầu tôm, vỏ tôm hơn là ninh nước tôm khô.

Mực đông lạnh

Nhiều chị em nội trợ mong muốn mua được món mực tươi ngon về cải thiện bữa ăn cho con mà không biết rằng người bán hàng đã phù phép mực ôi thối sau khi ngâm hóa chất công nghiệp sẽ bị “bào mòn” một nửa, từ màu đen xám và bốc mùi, mực trở nên trắng, giòn trước khi đưa ra thị trường. Xét về các loại hải sản, bạn nên chọn mua hải sản tươi cho con là tốt nhất.

Giá đỗ không có rễ

Có rất nhiều người thích ăn giá đỗ, nhưng có một loại giá đỗ mà bạn tuyệt đối không nên mua, dù nó rất rẻ, rất tươi ngon. Đó chính là loại giá đỗ không có rễ, hoặc rễ rất ngắn.

Bởi vì thực tế, có thể bạn không biết, trong quá trình sản xuất giá đỗ, nhà sản xuất vì không muốn giá mọc rễ (trông có cảm giác bị xấu) sẽ cho thêm chất bảo quản và nguyên liệu hóa học để thúc đẩy tăng trưởng và làm cho giá đẹp hơn.

Ngoài ra, nhiều người sản xuất còn cho thêm chất làm trắng giá và chất bảo quản tươi lâu – đây là những chất cấm sử dụng trong thực phẩm vì chúng gây hại cho cơ thể.

Nếu ăn phải những chất này trong thời gian lâu dài có thể có nguy cơ gây hại cho toàn bộ sức khỏe cơ thể bạn.

Nhiều người không biết rằng, có rất nhiều thực phẩm thực sự nếu ăn không đúng cách có thể gây ngộ đ ộc, có thể dẫn đến các triệu chứng khác nhau, từ chóng mặt, nôn mửa, khó chịu, mất trọng lượng, thậm chí dẫn đến ngộ đ ộc thực phẩm, đe dọa sức khỏe và tính mạng.

Những thực phẩm nêu trên bạn nên chú ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

create

Thúy Hà (t/h) / Khoevadep