• youtube
  • facebook

Gia cảnh đáng thương của người mẹ đơn thân tử vong vì thanh sắt rơi: Vừa đưa con gái lên Hà Nội nhập học lớp 1

Con gái vừa bước vào lớp 1, chị H mới đưa con lên Hà Nội nhập học được mấy ngày. Mong muốn mẹ con được ở cạnh nhau để tiện chăm sóc, thế mà chưa được bao lâu thì chị đã gặp nạn.

Ngày 28/9, dưới làn mưa phùn, căn nhà nhỏ của gia đình bà Nguyễn Thị Nha (SN 1965, trú tại thôn Đạo Sử, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhuộm màu xám ngắt ảm đạm, họ hàng, lối xóm lần lượt vào ra chia buồn cùng khổ chủ.

Căn nhà nhỏ của bố mẹ chị Hằng.

Căn nhà nhỏ của bố mẹ chị Hằng.

Sự việc chị Dương Thị H (SN 1987, con gái bà Nha) gặp nạn vào chiều tối hôm qua 27/9 khi đang đi đón con gái tan học khiến mọi người chưa khỏi bàng hoàng. Lúc này chị đang đi trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) thì bị một khung sắt công trình cao tầng rơi trúng đầu, tử vong tại chỗ.

Nén đau thương, gia đình đang chuẩn bị những đồ đạc cần thiết để lo hậu sự cho nạn nhân, dự kiến sẽ hỏa thiêu vào chiều nay và an táng vào sáng mai.

Cẩu công trình bị rơi, một phần mắc lại trên tòa nhà.

Cẩu công trình bị rơi, một phần mắc lại trên tòa nhà.

"Mẹ con vừa ở cùng nhau được mấy ngày thì xảy ra chuyện"

Người nhà nạn nhân cho biết, cách đây 10 năm, chị H lập gia đình, 4 năm sau mới sinh con gái đầu lòng là cháu Phạm Thanh L.A.. Thế nhưng cuộc sống hôn nhân của chị không êm đẹp, con gái được 2 tuổi thì vợ chồng đường ai nấy đi, chị ôm con về với bà ngoại.

Con gái được 3 tuổi, chị gửi ở quê nhờ bố mẹ già chăm sóc còn mình lên Hà Nội làm việc để kiếm tiền chu cấp cho con. Trước khi lấy chồng và chuyển về quê sinh sống, chị cũng đã có thời gian dài học và làm việc ở Thủ đô.

Đầu tháng 9 vừa rồi, con gái bước vào lớp 1 nên chị H đã đưa con lên Hà Nội học tập để mẹ con gần gũi nhau hơn. "Ngày hôm qua, lúc bị nạn cũng là khi H đang trên đường đi đón con tan học về. Mẹ đơn thân nên một mình lo mọi việc, từ đi làm kiếm tiền đến chăm sóc lo lắng gia đình đều một mình gánh vác, bận từ sáng đến khuya", chị dâu nạn nhân vừa khóc vừa tâm sự.

Chị H và con gái.

Chị H và con gái.

Không thấy phụ huynh đến đón, cũng không liên lạc được, cô chủ nhiệm của L.A. đành phải đưa cháu về nhà. Đến tối gia đình mới liên hệ với cô để đưa cháu về.

"Từ hôm qua đến giờ chưa ai dám cho cháu (L.A.) biết tin, sợ cháu sốc. Thế nhưng như ý thức được chuyện xảy ra, cháu cứ trầm lặng không nói, không hỏi gì. Lâu lâu lại thấy cháu ra ngồi một góc rồi khóc thút thít, ai nhìn thấy cũng phải động lòng thương.

Không biết rồi đây cuộc sống của cháu sẽ ra sao nữa, mẹ con mới ở cùng nhau được mấy ngày thì đã xảy ra chuyện thế này", người chị dâu sụt sùi chia sẻ.

Mẹ già khóc ngất khi nghe tin dữ của con

Người nhà nạn nhân cho biết họ nhận được tin từ 19h tối 27/9, thế nhưng vẫn hy vọng đó chỉ là một tai nạn giao thông và chị H sẽ có thể bình phục. Thế nhưng khi cơ quan chức năng yêu cầu ra hiện trường thì mọi người mới sợ sự chẳng lành đã xảy ra.

Ra đến hiện trường, nhìn thấy thi thể em nằm trên vũng máu, chị Ngọc (chị dâu nạn nhân) đã thất thần ngồi bệt xuống đường không nói nên lời. "Chị em không kịp nói câu nào đã âm dương cách biệt. Phải chi mà em nó ốm đau vài hôm còn được chăm sóc, đằng này mới đó mà nay đã không còn, làm sao mà không đau cho được", chị Ngọc gạt nước mắt chia sẻ.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Biết rằng sẽ không thể giấu nên gia đình quyết định nói cho bố mẹ nạn nhân biết. Nhà chỉ có hai con, một trai một gái, nghe tin con gái tử vong, người bố lặng đi không nói năng gì, còn mẹ nạn nhân thì khóc ngất đi.

"Bà hễ tỉnh lại khóc, khóc ngất đi mọi người lại dìu vào giường. Từ hôm qua đến giờ bà chỉ biết khóc, gia đình phải cắt cử mấy người trông coi, sợ bà đau thương quá độ", một thân nhân của chị H nói.

Gia đình dự định sau khi an táng chị H xong thì sẽ đưa cháu L.A. về quê để ông bà ngoại chăm sóc. Tuy nhiên ông bà đều đã già, không có thu nhập gì ngoài đám vườn nhỏ khiến mọi sự trở nên vô cùng khó khăn.

create

Bá Cường / Thời Đại