• youtube
  • facebook

KHẨN: 90% các bà nội trợ LUỘC RAU kiểu này mà không biết rằng bị UNG THƯ, con đường đến NGHĨA ĐỊA đang ngắn dần

Khi thấy nước luộc rau có màu này đổ ngay đi kẻo ăn vào ung thư ùn ùn kéo đến, chị em nên nhớ để đảm bảo an toàn cho cả gia đình mình nhé!

 

Những mối nguy hại từ rau muống

Ngày nay khi nhu cầu tăng cao, một số người bắt đầu sử dụng hóa chất để rau muống nhanh mọc, giòn và ngon mắt. Thế nên mới có tình trạng 18 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, người tím tái sau khi ăn rau muống.

Bác sĩ Đặng Văn Chính (PGĐ. Bệnh viện Thanh Nhàn) cho biết, tất cả những bệnh nhân bị ngộ độc phải cấp cứu này đều được phát hiện rau muống chưa tiêu hóa hết trong dạ dày. Đồng thời, vị bác sỹ này cũng khẳng định, nguyên nhân khiến những người này bị hôn mê là do phốt phát hữu cơ – chất kịch độc có trong t huốc trừ sâu.

Chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, khiến cơ thể bị nôn mửa. Thậm chí, có không ít người suýt bỏ mạng vì ăn phải rau muống chứa đầy t huốc trừ sâu. Vậy làm sao để phân biệt rau nào là rau sạch?

Nhìn vào hình dáng bên ngoài

– Rau muống được phun t huốc thường có thân to hơn bình thường, lá xanh đen, giòn. Đây là loại rau được bón quá nhiều phân đạm và “ăn” hóa chất trong t huốc trừ sâu. Lượng kim loại nặng trong đó khiến thân cây phình to ra, luôn tươi tốt, ít lá sâu. Trong khi đó, những cây rau muống nhà thì thân nhỏ, bé tí, hơi dai, có nhiều lá sâu hơn hẳn.

– Rau muống “đẫm” hóa chất còn hay bị dập nát vì thân quá giòn. Mặc dù lúc nào cũng xanh non mơn mởn nhưng luộc rất lâu chín. Hơn nữa, lúc bẻ thường có rất ít nhựa chảy ra.

Trong khí đó, rau muống sạch nhà trồng thường có rất nhiều nhựa, nhặt kiểu gì cũng thâm sì tay, chỉ cần thả vào nước sôi một tí là đã chín nhũn.

 

Phân biệt rau muống nhờ nước luộc
Sau khi rau đã chín, nhìn vào nước luộc bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt được:

– Rau có chứa nhiều hóa chất: Nước luộc thường có màu xanh thẫm, càng chứa nhiều hóa chất độc hại, “ăn” nhiều t huốc kích thích thì càng thẫm màu. Kể cả khi bạn dùng chanh vắt vào, nước vẫn có màu xanh đậm. Khi để nguội, nước sẽ chuyển sang màu đen.

– Với rau nhà trồng, rau muống sạch: Nước luộc rau thường xanh nhẹ, vắt chanh hoặc quất vào nó nhanh chóng hơi thiên về màu trắng, nước trong. Thậm chí, khi bạn để nguội, nước đó cũng không bị đổi màu.

Cách luộc rau muống ngon
- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.PGS Thịnh Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội lưu ý, để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước. Nếu cho ít nước rau sẽ bị thâm đen. Bởi vì cho nhiều nước thì nhiệt độ sẽ diệt được enzym làm rau xanh hơn.

 

Các bà nội trợ cũng lưu ý luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống vẫn còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

 

create

Ngọc Lê (TH) / khoevadep.com.vn

Chiếc đinh đóng lên cột đình khiến trai gái 2 làng trong hơn 400 năm không lấy nhau

Chiếc đinh đóng lên cột đình khiến trai gái 2 làng trong hơn 400 năm không lấy nhau

timer08/02/2019

Câu chuyện tưởng như chỉ có trong cổ tích, thế nhưng nó vẫn đang hiện hữu ở cuộc sống hiện tại, giữa một vùng quê chiêm trũng ở đồng bằng sông Hồng.

Tết ép người dưới 18 tuổi uống rượu, có thể bị xử phạt?

Tết ép người dưới 18 tuổi uống rượu, có thể bị xử phạt?

timer06/02/2019

Hành động ép người dưới 18 tuổi uống rượu bia thì có vi phạm pháp luật hay không? Nếu có thì mức phạt sẽ như thế nào?

Cầu duyên chùa Hà - Đi một về hai, Tết này có bận đến mấy FA cũng nên đến đây một lần

Cầu duyên chùa Hà - Đi một về hai, Tết này có bận đến mấy FA cũng nên đến đây một lần

timer06/02/2019

Vừa chân ướt chân ráo lên Hà Nội sau nửa tháng về quê ăn Tết, Hồng Hạnh, cô sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Thương Mại, đã rủ mấy cô bạn cùng lớp đi chùa Hà cầu duyên. Giống như nhiều sinh viên khác, cô rất tin rằng lễ ở chùa này thì sẽ được trời phật phù hộ cho mình lấy được một người đàn ông như ý.

Chân dung ông Vũ Văn Tiền quê Thái Bình - người sáng lập ABBank

Chân dung ông Vũ Văn Tiền quê Thái Bình - người sáng lập ABBank

timer05/02/2019

Năm 2018, ông Vũ Văn Tiền rời cương vị Chủ tịch HĐQT ABBank, nhường ghế cho em rể nhằm đáp ứng quy định mới: hoặc làm lãnh đạo ngân hàng, hoặc làm lãnh đạo doanh nghiệp. Lựa chọn này khác với đa phần các doanh nhân khác nhưng không khó hiểu, bởi Geleximco mới là nơi làm nên tên tuổi của ông.