• youtube
  • facebook

Cô nàng 9X ‘Tuyệt đỉnh song ca’ đến từ quê lúa Thái Bình quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian

Sinh ra và lớn lên ở quê lúa Thái Bình, Bùi Thị Thúy được biết đến nhiều qua cuộc thi ‘Tuyệt đỉnh song ca’. Với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của mình, cô nàng luôn quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian mà cô yêu thích.(Cùng nghe ca khúc Quê mẹ của Bùi Thúy ở cuối bài).

Tuổi thơ của Bùi Thúy gắn liền với sự lam lũ trên những cánh đồng ở quê lúa Thái Bình cùng mẹ nên hơn ai hết cô hiểu được những cố gắng và nỗ lực của mình bấy lâu nay. Được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Việt Nam, cùng với chất giọng sẵn có, lối biểu diễn chuyên nghiệp, Bùi Thúy tham gia ‘Tuyệt đỉnh song ca’ với sự đánh giá cao của các huấn luyện viên, được nhiều khán giả hâm mộ, yêu mến.

Bùi Thúy chia sẻ: “Thuý may mắn được khán giả yêu mến nên có rất nhiều lời mời biểu diễn và đặc biệt là các chuyến lưu diễn ở Châu Á, Châu Âu như Singapo, Đức, Séc, Hungari, Bungari, Nga... được xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, truyền hình. Cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn trước kia”.

Bùi Thúy sẽ quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian.

Cùng với đó, cô nàng quê lúa sẽ quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian vì nó đã gắn bó với Thúy từ khi sinh ra và lớn lên, Thúy tâm sự: “Dòng nhạc Thuý theo đuổi là dòng nhạc dân gian. Ngay từ nhỏ sinh ra và lớn lên trên đất lúa với những điệu chèo thiết tha. Dòng nhạc đó đã ngấm vào sâu trong con người của Thuý. Hơn nữa Thuý may mắn được thửa hưởng tình yêu âm nhạc từ bố mẹ nên Thuý càng yêu âm nhạc yêu những ca khúc quê hương hơn”.

Để hiểu hơn về Bùi Thúy, về tình yêu của cô nàng dành cho dòng nhạc dân gian, những ca khúc quê hương, phóng viên đã có buổi trò chuyện cùng cô nàng.

- Chào Bùi Thúy, sau khi tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca, cảm xúc của bạn thế nào? Cuộc sống của bạn có nhiều thay đổi không?

- Sau khi tham gia cuộc thi Thuý cảm thấy rất vui, hạnh phúc và cuộc sống có nhiều thay đổi. Công việc bận rộn hơn vừa học, vừa đi diễn rất nhiều nơi trong nước và ngoài nước. Được khán giả yêu mến và biết đến nhiều hơn, Thuý thấy mình càng phải hoàn thiện bản thân cả về giọng hát, hình ảnh cũng như phong cách sống để luôn luôn được khán giả yêu mến và ủng hộ.

Không chỉ hát hay mà lúc nào Bùi Thúy cũng lạc quan, yêu đời.

- Cuộc thi đã và sẽ mang lại cơ hội gì cho bạn?

- Sau khi tham gia chương trình ‘Tuyệt đỉnh song ca’đã có rất nhiều cơ hội đến với Thuý. Thuý may mắn được khán giả yêu mến nên có rất nhiều lời mời biểu diễn và đặc biệt là các chuyến lưu diễn ở Châu Á, Châu Âu như Singapo, Đức, Séc, Hungari, Bungari, Nga... được xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, truyền hình. Cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn trước kia

 - Khi tham gia cuộc thi, điều khó khăn nhất với bạn là gì?

- Điều khó khăn nhất khi thi xong là phải làm sao để cân đối việc học với việc đi diễn. Cùng với việc đó là luôn luôn phải giữ gìn hình ảnh của mình trước công chúng. Xuất phát từ quê lúa gắn bó với đồng ruộng nên bản chất của Thuý rất mộc mạc giản dị, Thuý cảm thấy mình nên gìn giữ nó vì đó cũng là một yếu tố quan trọng mà khán giả yêu mến mình.

- Sau mỗi lần đi diễn mệt mỏi, bạn thường dành thời gian còn lại của mình cho việc gì?

- Sau những lúc làm việc vất vả Thuý thích được về nhà và ngủ 1 giấc thật sâu để lấy lại sức khoẻ và thần kinh được thoải mái sảng khoái. Bên cạnh đó Thuý còn thích đi mua sắm và đi xem phim ở rạp. Thích tự mình nấu những món ăn mà mình thích cùng thưởng thức với gia đình sau những ngày đi diễn xa.

- Bùi Thúy có một chất giọng rất đặc biệt, vậy bạn đã làm gì để giữ được chất giọng ấy?

- Chất giọng là trời phú cho mình việc gìn giữ và phát triển nó rất quan trọng. Song song với việc luyện thanh hằng ngày Thuý còn phải luôn giữ ấm cho cổ họng, kiêng ăn uống đồ lạnh cũng như đồ cay. Mùa đông thì lúc nào cũng phải có khăn để giữ ấm. Một việc quan trọng đó là phải ngủ đủ giấc ít nhất 8h/ngày.

Nhờ sự yêu mến của khán giả, cô nàng quê lúa nhận được nhiều lời mời biểu diễn trong và ngoài nước.

- Dòng nhạc bạn theo đuổi là gì?

- Dòng nhạc Thuý theo đuổi là dòng nhạc dân gian. Ngay từ nhỏ sinh ra và lớn lên trên đất lúa với những điệu chèo thiết tha. Dòng nhạc đó đã ngấm vào sâu trong con người của Thuý. Hơn nữa Thuý may mắn được thửa hưởng tình yêu âm nhạc từ bố mẹ nên Thuý càng yêu âm nhạc yêu những ca khúc quê hương hơn.

- Bạn làm thế nào để giọng hát của mình không bị giống các nghệ sỹ đi trước?

- Dòng nhạc của Thuý có rất nhiều các nghệ sĩ gạo cội thế hệ đi trước nên Thuý càng quyết tâm học hỏi và rèn luyện nhiều hơn để có thể khẳng định được mình trước công chúng. Khi bước chân vào Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Thuý may mắn được học Cô giáo- NSUT Phan Thu Lan, nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc của Học Viện đã giúp Thuý định hướng được giọng hát cách xử lí tác phẩm của mình, giúp Thuý ngày càng tiến bộ và tự tin hơn trên sân khấu.

- Trong tất cả những bài đã hát, bạn thích giai điệu của bài hát nào nhất?

- Trong tất cả các ca khúc Thuý đã thể hiện, có lẽ ca khúc Quê Mẹ là Thuý thích nhất cả về ca từ lẫn giai điệu bài hát. Quê Mẹ của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng là một Tác phẩm đạt đến trình độ nghệ thuật chứ không chỉ đơn thuần là 1 bài hát hay. Đây cũng chính là ca khúc đưa Thuý và Tuấn đến được với khán giả yêu nhạc.

Bùi Thúy luôn cố gắng phấn đấu để làm được điều gì đó cho quê hương.

- Là người con của quê lúa Thái Bình, bạn có điều gì muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ thế hệ sau?

- Là người con của quê hương Thái Bình, Thuý mong rằng các bạn trẻ hãy cố gắng phấn đấu thật nỗ lực để có thể làm điều gì đó cho quê hương của mình. Cho dù khó khăn vất vả tới đâu cũng không bao giờ được bỏ cuộc.

- Đối những bài hát về quê hương Thái Bình nơi bạn sinh ra và lớn lên, bạn thích hát bài nào nhất?

Thái Bình có rất nhiều ca khúc hay và ý nghĩa, ca khúc mà Thuý thích nhất là ‘Nắng ấm quê hương’ một sáng tác của Nhạc sĩ Vĩnh An. Đây là ca khúc từ rất lâu rồi nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người con Thái Bình, trong đó có Thuý.

Cùng nghe bài hát 'Quê mẹ' do Bùi Thúy - Hữu Tuấn thể hiện trong cuộc thi 'Tuyệt đỉnh song ca' qua clip dưới đây:

Nguồn clip: HTV

- Trong thời gian tới, bạn có kế hoạch gì cho việc ca hát của mình?

- Sắp tới Thuý và Tuấn sẽ phát hành DVD gồm 12 ca khúc. Chủ đề album xin phép được giữ bí mật. Album này Thuý và Tuấn đầu tư rất nhiều tâm huyết và công sức. Mong rằng đây sẽ là món quà ý nghĩa cho khán giả - những người đã, đang và sẽ yêu mến dòng nhạc quê hương cũng như yêu mến Hữu Tuấn - Bùi Thuý.

Cùng ngắm cô nàng 9X quê lúa Thái Bình qua những bức ảnh dưới đây:

Nguồn ảnh: NVCC

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online