• youtube
  • facebook

Chàng trai quê lúa và những thành tích khủng tại Olympia khiến nhiều người ‘choáng váng‘

Lương Xuân Phong (trường THPT Chuyên Thái Bình) và Bùi Mạnh Thắng (trường THPT Bình Thanh) là hai người con Thái Bình làm nức lòng người xem ở sân chơi trí thức Đường lên đỉnh Olympia.

Lương Xuân Phong - chiến thắng sát nút và 6 điều không thể không nhắc đến

Lương Xuân Phong đến từ trường THPT Chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần 2 - Tháng 3 - Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Đặc biệt, trong phần thi Về đích, Xuân Phong đã ghi danh mình với ngôi vị quán quân một cách ngoạn mục nhờ có thêm 50 điểm trong gói câu hỏi 60 điểm.

Lương Xuân Phong tạo nên “kỳ tích” cho Thái Bình tại Đường lên đỉnh Olympia

Nhiều người đã đặc biệt ấn tượng với chàng trai chuyên Toán không cần dùng máy tính cầm tay giành thêm 20 điểm cho mình. Trong câu hỏi Tiếng Anh, Xuân Phong cũng đã tìm được câu trả lời tốc độ và chung cuộc chàng trai này đã về đích với 240 điểm.

Qua 4 phần thi đầy gay cấn, đến những phút cuối cùng người xem mới tìm ra được chân dung chàng trai giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần 2 - Tháng 3 - Quý 4. Và chiến thắng của Xuân Phong đã khiến khán giả vỡ òa.

Trong cuộc thi, Phong đã thể hiện được sự bản lĩnh cũng như sự hiểu biết của bản thân nhưng chàng trai quê lúa này còn rất nhiều điều thú vị mà bạn ấy vẫn chưa tiết lộ trong chương trình.

“Nhạc không lời”- là một trong những sở thích của Phong. Phong chia sẻ rằng mình không thích những bản nhạc có lời vì khi nghe sẽ phải hiểu bản nhạc theo lời ca của nó.

"Ma xó”- Đây là biệt danh mà Phong được mọi người đặt cho Xuân Phong.  Vốn là người ít nói nên không ít lần chàng trai này đã làm cho người khá giật mình vì sự xuất hiện bất thình lình của mình. Phong còn tự thú: “Các bạn thường bảo mặt tớ nhìn trông khá trẻ con nhưng nhiều lúc lại cứ lầm lì y hệt ông già vậy.”

Lương Xuân Phong- nhà vô địch với nụ cười tươi rạng rỡ.

5 tuổi có thể coi là một cột mốc thời gian khá đặc biệt khi nói về Phong và chương trình Đường lên Đỉnh Olympia. Bạn đã biết đến chương trình từ khi mới chỉ là một cậu nhóc 5 tuổi. Khi ấy, Phong vẫn chưa thể trả lời được những câu hỏi trong chương trình. Nhưng kể từ đó, bạn luôn ngưỡng mộ các anh chị thí sinh và luôn mong muốn một ngày mình cũng được đứng trên sân khấu của chương trình với tư cách là một thí sinh.

Ước mơ ngày nào của Xuân Phong giờ đây đã trở thành hiện thực. Không những đã trở thành một thành viên trong đại gia đình Olympians, Phong còn xuất sắc giành được chiếc vòng nguyệt quế vinh quang.

Bùi Mạnh Thắng - Ấn tượng ở Olympia và thành tích Thủ khoa ĐHQGHN

Thủ khoa của ĐH QGHN năm 2015 đạt 128 điểm là thí sinh Bùi Mạnh Thắng, lớp 12A1, trường THPT Bình Thanh, Kiến Xương, Thái Bình. Thắng đăng ký thi vào Khoa Khoa học máy tính - Đại học Công nghệ - Đại học QGHN.

Thủ khoa quê lúa từng đoạt giải Ba Đường lên đỉnh Olympia

Bùi Mạnh Thắng tại cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý 1 của chương trình đường lên đỉnh Olympia 2014 đã đoạt giả Ba với 95 điểm.

Sinh ra trong gia đình làm nông, thấm thía nỗi khó khăn của sự nghèo đói, Mạnh Thắng luôn vươn lên trong học tập và là học sinh giỏi trong suốt 12 năm liền.

Năm lớp 12, Thắng đạt giải Ba cuộc thi học sinh giỏi Toán và Vật lý cấp tỉnh, lớp 11 đạt giải Nhì thi giải toán qua mạng.

Trước đó, trong kỳ thi thử đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội, Thắng đạt số điểm rất cao: 124. Còn thi thử THPT quốc gia tại trường, với 5 môn Thắng đạt 45 điểm.

Thành thích thủ khoa của ĐH QGHN của chàng trai Olympia là kết quả điểm cao nhất trong hơn 43.000 thí sinh dự thi của Bùi Mạnh Thắng.

create

Như Ý / Tin nhanh Online