• youtube
  • facebook

CHÙM ẢNH: Cá quê Ninh Bình gợi nhớ về miền ký ức của những ngày “tuổi thơ dữ dội“

Chỉ đơn giản là những ngày bắt được mấy con cá quả béo nứt thịt, những con cá trê tươi ngon hay những mớ cá rô vẫn còn giãy đành đạch cũng đủ khiến cho nhiều người thích thú và đánh thức cả một miền ký ức tuổi thơ.

Mỗi khi rời khỏi sự ồn ã của thành thị, trở về với những làng quê, bạn sẽ có được cảm giác thư thái với những hình ảnh rất đỗi bình dị và thân quen. Chỉ đơn giản là những con cá quả béo nứt thịt, những con cá trê tươi ngon hay những mớ cá rô vẫn còn giãy đành đạch cũng đủ khiến cho nhiều người thích thú và đánh thức cả một miền ký ức tuổi thơ.

Nhìn những hình ảnh thân quen này, có ai không nhớ về tuổi thơ, những ngày lấm lem bùn đất, lội dưới đồng ruộng, dưới ao hồ bắt cho bằng được mớ cá ngon...

Vậy nên, chủ nhân của những tấm hình này chẳng cần chỉnh sửa ảnh, chẳng cần tô vẽ màu mè cho lung linh, cũng đủ khiến cộng đồng mạng xao lòng với vẻ đẹp bình yên và dân dã của miền quê hương thân thuộc.

Chùm ảnh cá quê gợi nhắc tuổi thơ dữ dội...

Chùm ảnh cá quê gợi nhắc tuổi thơ dữ dội...

Được đăng tải trên một hội nhóm của Ninh Bình, hình ảnh những con cá quả, cá trê, cá rô đồng tươi ngon sẽ chẳng thể nào tìm thấy ở bất cứ đâu trong thành thị xô bồ, tấp nập những tiếng còi xe inh ỏi.

Liên hệ với anh Cuong Nguyen Manh – chủ nhân của những bức ảnh, chúng tôi được biết, những hình ảnh này được anh chụp lại tại làng Vườn Thị, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình trong một chuyến cuối tuần về quê chơi.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Cuong Nguyen Manh cho biết: “Có thể đối với nhiều người, những bức ảnh mà tôi chụp sẽ chẳng có gì đáng để khoe, nhưng với tôi, hình ảnh quê hương nằm cả ở trong đó”.

Tâm tư của anh Cuong Nguyen Manh cũng là suy nghĩ của rất nhiều người con xa quê. Giữa thành thị ồn ào, tấp nập, chắc chắn một lúc nào đó, người ta sẽ không thôi nhớ về một mớ cá đồng béo mập - sự dân dã, bình dị mà rất đỗi thân thương.

Hình ảnh những con cá tươi ngon vừa mới được bắt lên từ dưới đầm.

Hình ảnh thân quen được anh Cuong Nguyen Manh chụp lại trong một lần về thăm quê.

Nguồn ảnh: Cuong Nguyen Manh

create

Kim Dung / Tin Nhanh Online

Xa quê lúa, đọc những dòng này bảo sao không rưng rưng xúc động: Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế!

Xa quê lúa, đọc những dòng này bảo sao không rưng rưng xúc động: Thái Bình ơi, sao mà yêu đến thế!

timer02/05/2019

Đã rất lâu rồi, trong những giấc mơ hư hư, thực thực, tôi luôn khao khát có dịp được về với quê hương thân yêu của mình. Hai tiếng Thái Bình, tôi yêu đến vô cùng bởi dù đi đâu, ở đâu trái tim tôi vẫn luôn hướng về nơi ấy.

Lời cha dặn con gái nhớ “đừng” yêu người Đắk Lắk

Lời cha dặn con gái nhớ “đừng” yêu người Đắk Lắk

timer22/02/2019

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xinh đẹp này, tôi luôn tự hào vì mình là người Đắk Lắk. Thế nhưng, điều khiến tôi hạnh phúc nhất là tôi có một gia đình nơi đó tràn ngập tình yêu thương, và đặc biệt ở đó còn có người cha luôn dành cho tôi những lời khuyên hữu ích nhất, trở thành hành trang bên tôi khi tôi bước vào cuộc sống. Lời cha căn dặn: “con ơi, hãy thôi “đừng” yêu người Đắk Lắk” đã, đang và sẽ theo tôi suốt cuộc đời này bởi rất nhiều lý do mà tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay trong bài viết này.

Buôn Ma Thuột thuộc top 10 thành phố tuyệt đẹp về đêm ở Việt Nam

Buôn Ma Thuột thuộc top 10 thành phố tuyệt đẹp về đêm ở Việt Nam

timer22/02/2019

Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Đà Nẵng không chỉ mê hoặc du khách với những danh lam, thắng cảnh mà còn khiến người ta không thể quên bức tranh rực rỡ vào ban đêm.

Cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn khi lấy một cô gái Đắk Lắk làm vợ

Cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn khi lấy một cô gái Đắk Lắk làm vợ

timer22/02/2019

Chào các bạn! Tôi là Nam, trước kia tôi là một công tử nhà giàu, ăn chơi, phá phách và có phần ngổ ngáo. Nhưng cuộc đời tôi đã thay đổi khi gặp được Mai - người con gái Đắk Lắk duyên dáng và xinh đẹp