• youtube
  • facebook

Kinh hoàng: Khinh khí cầu bất ngờ n ổ tu ng trong lễ hội khiến nhiều người bị th ương

Sau khi bay lên không trung khoảng 90m, khinh khí cầu bất ngờ rơi xuống và phát nổ ngay trên đầu đám đông tham gia lễ hội Tazaungdaing Light Festival.

Tazaungdaing Light Festival là một sự kiện thường niên của đất nước Myanmar, lễ hội sẽ được mở màn bằng các cuộc thi khinh khí cầu, diễu hành và bắn pháo hoa vô cùng đặc sắc diễn ra từ 5 ngày trước khi tổ chức chính thức.

Tuy nhiên, đây cũng được cảnh báo là một trong những lễ hội ng uy h iểm nhất ở Myanmar, khi đã từng có đến 4 người thi ệt mạ ng tại lễ hội vào năm 2014 bởi khinh khí cầu bị thổi bay trên trời do gió quá mạnh, dẫn đến phát n ổ. Tuy nhiên, nó vẫn không thể ngăn cản được đông đảo khách du lịch và người dân quốc gia này tập trung tham gia vào mỗi dịp "Lễ hội ánh sáng" hàng năm.

Mới đây, tai nạn đã lặp lại một lần nữa, khi Tazaungdaing Light Festival được tổ chức tại Shan State, Myanmar hôm thứ 4 (14/11). Một khinh khí cầu khổng lồ mang theo hơn 18kg pháo hoa bay lên không trung đã phát n ổ ở độ cao 90m, sau đó rơi thẳng xuống mặt đất, khi đám đông vẫn đang tập trung ở dưới.

Khoảnh khắc khinh khí cầu phát n ổ ngay trên đầu người tham gia lễ hội

Trong đoạn video được những người tham gia đăng tải lên các trang MXH, có thể nhìn thấy cú n ổ rất lớn do lượng pháo hoa bên trong. Đám đông vô cùng hoả ng sợ và nhanh chóng bỏ chạy ra khỏi khu vực khinh khí cầu rơi xuống. Theo thông tin được biết, có ít nhất 9 người bị thư ơng sau vụ việc.

Lễ hội Tazaungdaing Light diễn ra từ ngày 14 đến 23/11, được tổ chức để kỷ niệm ngày lễ Phật giáo của Tazaungdaing và cuối mùa mưa ở Myanmar. Tờ Myanmar Coconuts Yangon đưa tin, đã từng có ít nhất 4 người đã thiệt mạng năm 2014 và 15 người bị thư ơng trong lễ hội năm 2017.

(Theo Businessinsider)

create

CHAN / helino.vn