• youtube
  • facebook

Ấm lòng hình ảnh 2 bé trai đạp xe mua 4 chậu hoa đá tặng mẹ: Mẹ chỉ cần thế thôi, không cần gì hơn nữa

Hai anh em mang 20 ngàn đồng vào cửa hàng mua cây sen đá, ngây ngô hỏi giá, bàn bạc, tính toán với nhau. Biết 2 cậu nhỏ mua tặng mẹ ngày 8/3, anh chủ chẳng những giảm giá 1 nửa mà còn rải đất vào cây cho thêm đẹp.

Ngày 8/3 là dịp ý nghĩa để cánh mày râu thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến những người phụ nữ xung quanh mình. Trên mạng xã hội những ngày qua, hàng loạt món quà độc đáo mà các anh mua tặng mẹ, tặng vợ, tặng đồng nghiệp đã được chia sẻ rần rần. Anh nào có kinh tế thì tặng vợ hẳn điện thoại xịn, nhiều anh khác lại xếp hàng mua hoa về tặng mẹ, hay cũng có những anh chàng vui tính lại mang rau củ đến trêu đùa chị em cùng cơ quan.

Ngày 8/3 của người lớn là thế đấy, thế nhưng đối với những đứa trẻ, các em lại có cách khác để thể hiện tình cảm với người phụ nữ vĩ đại nhất của mình, đó là mẹ. Mới đây, câu chuyện về 2 cậu bé mang 20 ngàn đồng đi mua hoa sen đá để tặng mẹ nhân ngày 8/3 đã được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người phải nghẹn ngào, xúc động.

Hai bé trai khoảng 5-6 tuổi đi mua quà tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hai bé trai khoảng 5-6 tuổi đi mua quà tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Theo chia sẻ ban đầu từ một fanpage về hoa sen đá, hai cậu bé tầm 5-6 tuổi mang theo 20 ngàn đồng đến cửa hàng của anh để hỏi mua những chậu hoa nhỏ. Khi biết giá mỗi chậu cây là 10 ngàn đồng hai anh em đã bàn nhau mua 2 chậu, tuy nhiên sau đó được chủ cửa hàng giảm giá 1 nửa, cả 2 thống nhất mua 4 chậu và cho biết là về tặng mẹ.

Người bán hàng vô cùng cảm động với hành động đáng yêu của bé, đặc biệt là tấm lòng mà hai bé dành tặng mẹ do vậy anh đã rải thêm đất vào chậu cây cho đẹp để món quà trông thật xinh xắn, tươm tất hơn.

Việc mua quà hoàn tất, hai anh em mỗi người cầm hai chậu cây cảnh để chụp hình kỷ niệm.

Khi hoa sen đá có giá 5 nghìn đồng/ chậu, hai anh em đã quyết định mua 4 chậu

Cụ thể, người bán hoa chia sẻ đoạn hội thoại với hai bé:

- Chú ơi! Chậu này bao nhiêu tiền vậy ạ?

- 10 nghìn đồng 1 chậu á ku.

Ku anh: hở

Ku em: mua đi anh, mình có 20 nghìn đồng mà

- Hai đứa mua chú bán cho 5 nghìn đồng 1 chậu thôi.

- Dạ.

- Thế cháu mua 4 chậu này ạ.

- Hai đứa mua về trồng chơi ha nhóc?

- Dạ cháu mua về tặng mẹ.

- À, thế để chú rải đất cho đẹp thêm này. Tặng quà 8/3 cho mẹ hen.

- Dạ chú.

- Thế tí cho chú chụp tấm hình hen.

- Dạ.

Mua xong cây, hai anh em nhanh chóng mang quà về tặng mẹ

Khi câu chuyện về hai cậu bé dễ thương trên cùng người chủ bán hóa sen đá được đăng tải lên Facebook, rất nhiều dân mạng bày tỏ sự ngưỡng và dành lời khen ngợi cho hai bé.

Bạn B.N bình luận: "Người mẹ có 2 anh con trai như thế này thật mát lòng mát dạ, chắc chắn khi 2 bé mang quà này về tặng mẹ mẹ sẽ xúc động lắm".

"Trẻ con nhiều đứa có tiền trong người là giấu giếm mua hàng hoặc chơi điện tử, 2 bé này lại biết nghĩ cho mẹ, mua quà tặng để mẹ vui thật đáng khen. Người mẹ chắc chắc hạnh phúc lắm" - bạn K.T viết.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được quan tâm trên mạng xã hội.

create

THỤC HẠNH / helino.ttvn.vn