• youtube
  • facebook

Bà nội Đoàn Văn Hậu bật khóc khi nhắc ông đã qua đời không được nhìn thành công của cháu

Khoảng sân bê tông của nhà ông bà nội chính là nơi Đoàn Văn Hậu tập đá, sút những pha bóng đầu tiên.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhắc nhiều đến cậu em út Đoàn Văn Hậu với sự ngưỡng mộ và thán phục một tài năng trẻ. Chàng trai 19 tuổi là một nhân tố không thể thiếu góp phần tạo dựng nên kỳ tích của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, ít ai biết rằng để có được thành công đó, Đoàn Văn Hậu đã dành cả tuổi thơ của mình cho niềm đam mê trái bóng tròn.

Ngôi nhà của ông bà nội, nơi có khoảng sân Đoàn Văn Hậu thường đá bóng ngày bé.

Theo lời kể của bác Đoàn Quốc Thắng – bố Văn Hậu, từ lúc 6, 7 tuổi con trai đã đam mê đá bóng. “Hậu mê đá bóng từ nhỏ, vậy nên lúc còn bé tôi mua cho con quả bóng nhựa nhỏ mấy nghìn để con tập đá. Lớn hơn chút thì mua cho Hậu quả bóng da. Hậu thường chơi bóng một mình bất kể ngày mưa, ngày nắng. Sân nhà nhiều năm về trước không được rộng như bây giờ nên Hậu thường sang sân bê tông nhà ông bà nội chơi”.

Có lẽ, người có ảnh hưởng không nhỏ đối với sự nghiệp đá bóng của cầu thủ tài năng quê lúa Thái Bình chính là bà nội Nguyễn Thị Hạt. Lúc Hậu còn nhỏ, không ít lần bà đã “dung túng” khi Hậu trốn việc nhà đi đá bóng.

Bà nội Văn Hậu xúc động khi kể về người bạn đời đã mất

Chia sẻ về cậu cháu nội, bà Hạt chậm rãi nói: “Ngày xưa mỗi lần đi làm đồng về thấy cháu đá bóng ở sân, tôi chỉ bảo đá khẽ cho ông bà còn nghỉ trưa. Sân nhà cháu nó bé, ở dưới này thì sân rộng hơn nên thằng bé thích xuống đây tập bóng. Có lần cháu nó còn sút cả vào tường, hỏng cả cửa… Lúc Văn Hậu còn nhỏ, ông nội thường xuyên đau yếu, nằm trong nhà. Thấy cháu tập đá bóng, ông gật gù “cứ chịu khó tập đi sau này giỏi về biếu ông cân đường””.

Bà là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của cầu thủ trẻ.

Nhắc đến người bạn đời đã mất, bà Nguyễn Thị Hạt lau giọt nước mắt. Cũng ở ngôi nhà này, khoảng sân này ông bà đã chứng kiến đứa cháu nội chơi những đường bóng đầu tiên trước sân nhà. Nhưng đến khi Hậu thành công trong sự nghiệp, ông không còn được nhìn thấy cháu trên sân cỏ. “Lâu lâu có dịp về thăm nhà, Hậu lên thắp hương cho ông rồi nói buồn vì ông không còn để được nhìn cháu đá bóng, chắc thấy cháu thi đấu ông sẽ phấn khởi lắm đây”, bà Hạt kể lại.

 

Video: Bà nội Văn Hậu bật khóc khi nhắc ông đã qua đời không được nhìn thấy thành công của cháu. Nguồn: NHÀ ĐẸP TV

Có lẽ, không chỉ bà nội của Văn Hậu mà bất cứ ai khi biết câu chuyện này cũng đều tin rằng, ở một nơi nào đó trên thiên đường, ông nội Đoàn Văn Hậu chắc chắn cũng tự hào về đứa cháu tài năng được hàng triệu người hâm mộ yêu mến.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online