• youtube
  • facebook

Bất ngờ trước loạt đồ ăn người hâm mộ tiếp tế từ quê nhà cho tuyển Việt Nam trước trận gặp Nhật Bản

Đó là bánh chưng, giò, chả, nước mắm, gà, cá thu... Những món ăn đơn giản nhưng mang đậm hương vị quê hương.

Vượt qua những đối thủ nặng ký tại vòng bảng và đấu loại trực tiếp, 20h tối mai (24/1) đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận tứ kết Asian Cup 2019. Trước một đội bóng cực mạnh như Nhật Bản, người hâm mộ Việt không khỏi lo lắng nhưng vẫn luôn tin tưởng vào các chàng trai.

Vì lo lắng cho sức khỏe của thầy trò HLV Park Hang Seo - nhiều fans đã gửi đồ ăn từ quê nhà đến Dubai cho tuyển Việt Nam.

Mới đây, đoạn clip ghi lại những món ăn fans tiếp tế cho các cầu thủ nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn. Đó là bánh chưng, giò, chả, nước mắm, gà, cá thu... Những món ăn đơn giản nhưng mang đậm hương vị quê hương.

Để số thực phẩm này đến nơi thầy trò HLV Park Hang Seo đang ở không phải đơn giản. Được biết, 1kg hành lý mang sang Dubai phải chịu 700 nghìn đồng tiền vận chuyện và tổng số lương thực là gần 1 tạ. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển đã bị giữ lại 30 kg ngan gà. Qua đây mới thấy tình cảm của người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam lớn đến cỡ nào.

Những món ăn thường xuyên được người hâm mộ gửi cho các cầu thủ Việt Nam khi thi đấu xa nhà.

Trong một cuộc họp báo gần đây, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ xúc động khi nhận được đồ ăn người hâm mộ gửi: "Tôi cùng đồng đội tập trung ở Dubai khá lâu dài. Những cổ động viên qua UAE rất đông, họ mang theo đồ ăn Việt Nam tiếp tế cho đội tuyển. Anh em trong đội cảm thấy món ăn tuy nhỏ nhưng rất quý giá vì đội bóng thi đấu xa nhà nhiều lúc bị thiếu thốn".


 
Xuân Trường bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất ấm áp. Dù đó không phải là những món ăn cao sang, nhưng nó đậm đà hương vị quê hương. Chúng tôi tập trung dài ngày nên cũng nhớ nhà. Khi nhận được sự tiếp tế như thế, ai cũng vơi đi nỗi nhớ và rất ấm lòng. Chúng tôi sẽ về nhưng không phải hôm nay.

Tôi cũng rất ngạc nhiên mỗi khi trận đấu diễn ra, luôn có màu đỏ rực của cổ động viên Việt Nam trên các khán đài. Tôi và đồng đội luôn thầm cảm ơn bởi họ đã bỏ công sức, thời gian bay những chặng đường xa chỉ để xem một trận đấu rồi về. Thế nhưng họ không quản ngại. Điều đó thật đáng quý cho đội tuyển Việt Nam.

Xin cảm ơn người hâm mộ đã có mặt tại đây để cổ vũ và người hâm mộ quê nhà luôn theo dõi, ủng hộ đội tuyển. Xin chúc mọi người năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Hy vọng đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam sẽ có thêm những cảm xúc tuyệt vời hơn nữa như trận gặp Jordan".

create

Vân Anh / vietnamnet.vn