• youtube
  • facebook

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen học sinh cõng bạn đến trường ở Thái Bình

Cảm động trước tấm lòng của hai em học sinh không quản khó khăn, cõng bạn bị tật nguyền đến trường suốt 8 năm qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã gửi thư khen.

VTV News xin đăng tải nội dung bức thư:

Thân gửi: Em Vũ Minh Quang và em Lê Ngọc Quốc Đạt - học sinh lớp 10KA3, Trường THPT Tây Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Qua chương trình Thời sự 12 giờ trưa ngày 18 tháng 4 năm 2017 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (phóng sự do nhôm PV VTV 24 thực hiện – PV), thầy được biết em Vũ Minh Quang đã có một việc làm rất đáng trân trọng. Trong suốt tám năm qua, bằng tình cảm của mình, Quang đã không quản nắng mưa hằng ngày hỗ trợ, đưa đón bạn Lê Ngọc Quốc Đạt là một học sinh khuyết tật bẩm sinh với đôi chân bị bệnh xương thủy tinh được đến trường học tập cùng với bạn bè. Việc làm của em Vũ Minh Quang thể hiện sự sẻ chia và những tình cảm chân thành của hai bạn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho Đạt trong cuộc sống và học tập. Đáp lại tình cảm của Quang, bạn bè, thầy cô và gia đình, Đạt đã nỗ lực tự vượt lên chính mình, thể hiện tinh thần tàn nhưng không phế, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Cõng bạn bị tật nguyền đến trường suốt 8 năm qua
Cõng bạn bị tật nguyền đến trường suốt 8 năm qua

Thầy đánh giá cao những tình cảm và sự cố gắng vươn lên của hai em. Việc làm của hai em chắc chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa trong ngành giáo dục và toàn xã hội, tạo ra cảm hứng và động lực cho các bạn học sinh trong cả nước về tinh thần tương thân, tương ái, vì cộng đồng.

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, thay mặt Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi xin gửi những lời thăm hỏi ân cần tới những người khuyết tật trong cả nước nói chung, các em học sinh khuyết tật nói riêng. Nhân đây, tôi cũng mong các em học sinh và các thầy cô giáo trong cả nước tiếp tục có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục.

Chúc hai em và gia đình luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thành công!

Thân ái!