• youtube
  • facebook

Bố Vũ Văn Thanh: “Tôi vui như chết đi sống lại khi con thành công cú sút cuối“

Sau khi U23 Việt Nam giành quyền vào chung kết U23 Châu Á, niềm vui của ông Vũ Văn Hộ (bố hậu vệ Văn Thanh) vẫn như ở khoảnh khắc quyết định - khi con trai ông thực hiện cú sút cuối. Hai ngày qua, cả làng kéo đến nhà ông hát hò, ăn mừng. Cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã cũng đến cổ vũ, chia vui.

Ông Hộ kể, ông rất xúc động khi xem lại khoảnh khắc quyết định của con trai, mang vinh quang về cho Việt Nam. Văn Thanh hôm 23.1 đã thực hiện thành công quả luân lưu cuối, đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 Châu Á. Trước đó, tiền vệ người Thanh Miện, Hải Dương đã có một trận đấu rất hay khi thi đấu bên cánh phải.

Bố Vũ Văn Thanh chia sẻ niềm vui khi con thực hiện thành công cú sút cuối. Ảnh: Cường Ngô

Bố Vũ Văn Thanh chia sẻ niềm vui khi con thực hiện thành công cú sút cuối. Ảnh: Cường Ngô

 

Dáng đứng ngạo nghễ của Vũ Văn Thanh.

Dáng đứng ngạo nghễ của Vũ Văn Thanh.

“Nhìn con trai quyết định quả Penalty cuối cùng vào lưới U23 Qatar, tôi vui như “chết đi sống lại”. Thực sự khi đó, mọi người đều nín thở, rồi vỡ òa sung sướng", ông Vũ Văn Hộ kể lại.

Ông Vũ Văn Hộ. Ảnh: Cường Ngô

Ông Vũ Văn Hộ. Ảnh: Cường Ngô

Cũng theo ông Hộ, sau khi con trai đá quả phạt đền quyết định thành công, ông và vợ - bà Nguyễn Thị Giàn đã khóc. Giọt nước mắt của sự sung sướng, hạnh phúc và tự hào. “Thời điểm đó, tôi không thể diễn tả niềm vui sướng của mình như thế nào. Tự nhiên nước mắt cứ trào ra”, bố hậu vệ Văn Thanh bồi hồi.

Ông Hộ chia sẻ, sau khi trận đấu kết thúc, con trai ông lập tức gọi điện thoại về cho bố mẹ. Văn Thanh nói, khi bước vào trận đấu, Thanh hơi mệt vì thời gian nghỉ giữa hai trận đấu quá ngắn.

Ông Hộ “khoe” thành tích của con trai. Ảnh: Cường Ngô

Ông Hộ “khoe” thành tích của con trai. Ảnh: Cường Ngô

Khi PV hỏi về dáng đứng khoanh tay trước ngực đầy kiêu hãnh của Văn Thanh, ông Hộ bộc bạch, đó là dáng đứng rất đẹp, thể hiện khí phách ngạo nghễ của các tuyển thủ Việt Nam. Đầy tự hào và rất hồn nhiên! Con trai ông đã có cách ăn mừng theo cách riêng của mình.

Bố của chàng hậu vệ U23 Việt Nam nói thêm, nếu cú sút quyết định của Văn Thanh không vào lưới Qatar, ông cũng không trách con, ông tin người hâm mộ thể thao Việt Nam cũng chung suy nghĩ này, bởi lẽ Việt Nam đi tới được vòng này đã là thành công chưa từng có trong lịch sử.

Mẹ của Văn Thanh. Ảnh: Cường Ngô

Mẹ của Văn Thanh. Ảnh: Cường Ngô

Bà Giàn, mẹ của cầu thủ Văn Thanh, cho biết: “Nghe giọng nói trầm ấm, vui sướng của con, tôi không cầm được nước mắt. Thằng bé ngày nào còn xin bố mẹ lên tuyển tập luyện, giờ đã trưởng thành rồi, dẫu biết rằng, đây mới chỉ là bước khởi đầu”.
"Thanh ngay từ nhỏ đã rất thích chơi đá bóng. Hồi đó, gia đình không muốn cho Thanh tập luyện bóng đá vì sợ con không theo được. Nhưng thấy con đam mê quá, tôi đã chấp thuận. Đến giờ phút này, phần nào tôi tự hào về quyết định của con”, bà Giàn nói về đam mê môn thể thao Vua của con.

Link:https://laodong.vn/the-thao/bo-vu-van-thanh-toi-vui-nhu-chet-di-song-lai-khi-con-thanh-cong-cu-sut-cuoi-588377.ldo

create

CƯỜNG NGÔ / laodong.vn