• youtube
  • facebook

Chân dung nghi phạm mới bị b.ắt trong vụ s.át h.ại, cưỡ.ng h.iếp nữ sinh giao gà

Thời đ.iểm lực lượng chức năng đến kiểm tra chiếc xe tải của Bùi Văn Công, nghi phạm Chương được cho là đã có mặt tại đây và cùng với Thu đánh lạc hướng công an.

Ngày 21/3, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để điều tr.a tội Hiế.p dâ.m, Bùi Kim Thu (44 tuổi) tội Ch.e g.iấu tội phạm.

Dũng là anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm. Thu là vợ Bùi Văn Công, nhà cạnh hiện trường phát hiện t.hi th.ể n.ạn nhân.

Cho đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ tất cả 8 đối tượng liên quan đến vụ án s.át h.ại, hiế.p dâ.m nữ sinh viên Cao Mỹ D. (SN 1997, trú Điện Biên).

Thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật cho biết, nghi phạm Cầm Văn Chương sinh năm 1974 là bạn nghi.ện m.a t.úy cùng nhóm của Bùi Văn Công. Bố Chương là người Thái gốc Sơn La, mẹ Chương người Kinh quê gốc Thái Bình. Trước đây anh ta hành nghề lái xe sau do nghi.ện m.a t.úy nên bị s.a thải.

Cũng trên báo này cho rằng, vào ngày 13/2, một người dân ghi lại đoạn clip ngay sau khi công an đến nhà Công khám chiếc xe tải thì Chương có mặt của Thu và Chương. Trong đoạn clip còn cho thấy Chương tuyên bố "hù.ng h.ồn": "Nếu như không liên quan có cho tiền tỷ anh cũng không chở" (ý hắn nói chở x.ác nạn nhân - PV).

Người đàn bà vợ Bùi Văn Công khi đó thì bình thản nói với mọi người xung quanh rằng: "Em là người s.át âm, đi có người â.m hay theo thì mình nghĩ nó ch.ết thi.êng thế nào nên nó đưa mình lên trên đó..."

Chính Thu sau đó được xá.c định là người giả vờ như tình cờ là người đầu tiên phát hiện ra th.i th.ể nạn nhân Cao Mỹ D. sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi, say đó báo tin cho Công an.

3 nghi phạm mới bị bắt (Ảnh: CAND)

3 nghi phạm mới bị bắt (Ảnh: CAND)

 

Bùi Kim Thu và 3 đối tượng cư.ỡng b.ức nữ sinh ở Điện Biên (Ảnh: Lao động)

Bùi Kim Thu và 3 đối tượng cư.ỡng b.ức nữ sinh ở Điện Biên (Ảnh: Lao động)

 

Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng tham gia bắt giữ, h.iếp dâ.m, sá.t h.ại nữ sinh Cao Mỹ D. gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984), trú tại huyện Tuần Giáo, Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991), trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về tội: Gi.ết ngư.ời và Hi.ếp dâ.m...

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định đối tượng Bùi Thị Kim Thu vợ của Bùi Văn Công là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn nhưng lại không t.ố g.iác tội phạm.

Nội dung vụ án được công an xác định như sau: Ngày 1/2 (27 Tết), Công bàn bạc với Vương Văn Hùng rủ đi cư.ớp tài sản và hiế.p dâ.m chị Cao Thị Mỹ D.

Khoảng 16h ngày 4/2 (30 Tết), Hùng ra chợ làm quen, đồng thời xin số điện thoại của D., đề nghị cung cấp gà. 18h40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại đặt mua 10 con gà và yêu cầu D. chở gà xuống chỗ hẹn tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Hùng bất ngờ khống chế rồi dùng cô.n có xích sắ.t si.ết cổ D. đến khi n.gất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó d.ắt xe của D. ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Công rủ thêm Nhiệm đến ngôi nhà hoang rồi cả 3 thay nhau hã.m h.iếp nạn nhân, sau đó các đối tượng đưa D. lên thùng xe tải của Bùi Văn Công khóa lại.

 

Hùng lấy xe máy của D. cùng số tài sản cư.ớp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Sáng 6/2 (mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lả đến nhà Công chơi và lên thùng xe hi.ếp dâ.m nạn nhân. Chiều cùng ngày, các đối tượng thấy sức khỏe của D. yếu và x.ỉu nên bàn bạc gi.ết D. để b.ịt đầu mối.

Khoảng 24 giờ ngày 6/2, Vương Văn Hùng và Công đã dùng xe tải của Công chở nạn nhân đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa dùng côn có xích s.ắt si.ết cổ D.

Cả 5 đối tượng đã cùng khiê.ng x.ác của D. để tại khu chăn nuôi của ngôi nhà này, rồi về nhà Bùi Văn Công để b.àn bạc, ch.e giấu hành vi phạm tội và cá.ch đối phó với cơ quan chức năng...