• youtube
  • facebook

Chở vợ người khác giữa đêm khuya, người đàn ông bị đ.âm xuyên tim ch.ết tại chỗ

Ngày 1-5, tại thôn 9, xã Thủy Phù (TX Hương Thủy, TT-Huế) đã xảy ra một vụ á.n m.ạng nghiêm trọng.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 1-5, người dân thôn 9, xã Thủy Phù (TX Hương Thủy, TT-Huế) đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng la hét th.ất th.anh phía ngoài đường bê-tông liên thôn. Khi người dân mở cửa, chạy ra thì phát hiện một người đàn ông nằm bất tỉnh giữa đường, m.áu m.e đầy người. “Gần chỗ người đàn ông nằm bất động, có 1 phụ nữ ngồi với vẻ mặt tái nhợt, hoảng sợ. Lúc này, người dân đến chỗ nạn nhân để đưa đi bệnh viện thì phát hiện, người đàn ông này đã t.ử v.ong. Người phụ nữ nhờ người dân gọi điện đến cơ quan công an trình báo...”, nhân chứng Nguyễn Văn Q. kể lại.

Đối tượng Nguyễn Quốc Long và hu.ng kh.í gây án.

Đối tượng Nguyễn Quốc Long và hu.ng kh.í gây án.

Nhận được tin báo, lực lượng CSHS CATX Hương Thủy và Phòng CSHS CA tỉnh TT-Huế khẩn trương có mặt để điều tra làm rõ. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là Kim Khắc Hiếu (1970, trú P. Trường An, TP Huế, TT-Huế). Qua điều tra ban đầu, thu thập chứng cứ và lời khai của nhân chứng, ngay trong đêm, lực lượng CA đã truy bắt nóng đối tượng liên quan đến vụ án là Nguyễn Quốc Long (1962, trú xã Thủy Phù, TX Hương Thủy). Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ án xuất phát từ việc gh.en t.uông, m.âu th.uẫn trong chuyện tình cảm.

Theo CATX Hương Thủy, chị Đào Thị K. Ch. (1976, trú xã Thủy Phù, TX Hương Thủy) là giáo viên của 1 trường tiểu học đóng trên địa bàn TX Hương Thủy. Sau khi ly hôn chồng cũ, chị Ch. có q.uan h.ệ tình cảm với Nguyễn Quốc Long. Sau đó, hai người có đăng ký kết hôn tại chính quyền địa phương và chung sống với nhau. Tuy nhiên, trong thời gian chung sống do không hợp nhau nên giữa chị Ch. và Long thường xảy ra mâu thuẫn. Một đồng nghiệp của chị Ch. cho biết: “Do ông Long thường xuyên gh.en tu.ông vô cớ, rồi hay tìm cách g.ây g.ổ, la m.ắng nên chị Ch. nhiều lần tâm sự buồn chuyện vợ chồng. Cách đây khoảng 3 tháng, chị Ch. ra ngoài thuê nhà trọ để ở riêng”.

Theo khai nhận của chị Ch. tại cơ quan CA, khoảng 17 giờ ngày 1-5, chị đến nhà Long tại thôn 5, xã Thủy Phù để lấy sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn nhưng Long không cho. Ngoài ra, Long còn đuổi chị Ch., rồi dọa đ.âm ch.ém khiến chị này hoảng sợ và bỏ chạy. Đến 22 giờ 15 cùng ngày, do trời tối nên chị Ch. tìm cách đi bộ về nhà trọ. Khi đang đứng trên đường bê-tông liên thôn của xã Thủy Phù thì chị Ch. tình cờ gặp một người đàn ông chạy xe máy ngang qua nên xin quá giang. Khi người đàn ông chở chị Ch. đi qua đoạn thôn 9, xã Thủy Phù (cách nơi ở của chị Ch. khoảng vài trăm mét) thì Long chạy xe theo sau, yêu cầu người đàn ông dừng xe lại. Lúc này, Long cho rằng, lâu nay, chị Ch. có ngoại tình với người đàn ông này nên bất ngờ rút d.ao thủ sẵn đ.âm liên tiếp 3 nh.át vào người này, trong đó có 1 nhát x.uyên tim. Người đàn ông sau khi bị đ.âm chạy bộ được vài chục mét thì ngã gục xuống đường, t.ử v.ong tại chỗ. Theo một cán bộ ĐTV, chị Ch. khẳng định, giữa chị và nạn nhân Kim Khắc Hiếu không hề có q.uan h.ệ tình cảm. Theo chị Ch., do đi bộ quãng đường xa và thấy có người chạy xe qua nên đã xin quá giang.

Trong khi đó, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quốc Long khai rằng, trong thời gian chị Ch. ra ở riêng thì có ngoại tình với nạn nhân Kim Khắc Hiếu. Được biết, nhà ở TP Huế nhưng Hiếu về xã Thủy Phù để làm nghề sản xuất nước đá nhiều năm nay. Vì vậy, khi phát hiện Hiếu đang chở chị Ch. thì Long nổi m.áu ghen, bức xúc nên đã rút dao đâm “tình địch”. Theo CATX Hương Thủy, hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ mối qua.n h.ệ giữa chị Ch. và nạn nhân Hiếu. Cơ quan CA cũng đã thu thập được cây d.ao mà đối tượng Long sử dụng đ.âm anh Hiếu.

Thượng tá Đinh Xuân Đại- Trưởng phòng CSHS CA tỉnh TT-Huế cho biết, ngày 2-5, Cơ quan điều tra CA tỉnh TT-Huế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với  Nguyễn Quốc Long để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Gi.ết người”.

create

H.LAN / cadn.com.vn