• youtube
  • facebook

Đ.ại tang 7 người ch.ết khăn trắng phủ kín đường làng ngày đưa t.ang

Về đầu thôn Trung Nguyên, ai cũng nghe thấy những tiếng khóc hờ nức nở. Người dân chia thành từng đoàn nhỏ vào thăm viếng, tiếng cầu siêu, tiếng khóc khắc khoải khiến không khí càng thêm ảm đạm.

Nhiều giờ sau vụ tại nạn sáng 27/3, những người dân tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa hết bàng hoàng. Những người dân trong thôn không thể kìm được xúc động khi nhớ lại cảnh tượng của vụ t.ai n.an. 

Theo người dân nơi đây, rạng sáng cùng ngày, từ lúc nhìn chưa rõ mặt, khoảng 200 người gồm thân nhân và dân làng Trung Nguyên tập trung đưa lĩnh cữu ông Nguyễn Như Trung đi hỏa táng. Khi chuẩn bị đưa quan tài lên xe, các cụ cao tuổi và người thân đứng tràn ra ngoài đường.

Ngay lúc đó, chiếc xe khách lao đến với tốc độ cao. Khi xe cách đoàn khoảng 50m, đoàn người đứng bên đường đã ra hiệu bằng cách khua cờ t.ang và hét to. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn tiếp tục phóng thẳng, đâm vào đoàn người trong tiếng la hét... 

Dọc theo con đường làng hun hút, đâu đâu cũng có thể nghe thấy những tiếng khóc hờ nức nở và mùi hương trầm đặc quánh. Rất đông người dân địa phương có mặt tại làng theo dõi vụ việc, chia buồn với gia đình các n.ạn n.hân xấu số. Người dân chia thành từng đoàn nhỏ vào thăm viếng, tiếng cầu siêu, tiếng khóc khắc khoải khiến không khí càng thêm ảm đạm.

Người dân trong thôn chia theo từng nhóm nhỏ lần lượt tới chia buồn với gia đình các n.ạn n.hân

Người dân trong thôn chia theo từng nhóm nhỏ lần lượt tới chia buồn với gia đình các n.ạn n.hân

Được tổ chức đám t.ang sớm nhất là anh Nguyễn Đức Kiên (SN 1978), nhà ngay đầu thôn, cách hiện trường vụ t.ai n.an vài mét.

T.hi th.ể của anh Nguyễn Đức Kiên được khâm liệm, sau đó đưa đi hỏa táng ngay đầu giờ chiều 27/3. Anh là người được phát t.ang sớm nhất trong số 7 n.ạn n.hân. Vợ của anh Nguyễn Đức Kiên khóc ngất khi đưa t.ang chồng. Người vợ trẻ là giáo viên của một trường mầm non, hai vợ chồng có 2 con nhỏ. Anh Kiên được tiếng tu chí làm ăn nên hai vợ chồng có một cơ ngơi nho nhỏ ngay đầu làng. 

Những n.ạn n.hân khác cũng phát t.ang vào chiều cùng ngày. Theo tục lệ của làng, hai người già là bà Nguyễn Thị Long và Nguyễn Thị Lũng chôn tại nghĩa trang, còn lại đều mang đi hỏa táng. 

Lễ tiễn đưa anh Kiên về nơi yên nghỉ vừa xong, đoàn tổ chức t.ang lễ của UBND xã lại tiếp tục di chuyển sang nhà khác tiếp tục công việc.

Cả con đường thôn Trung Nguyên rợp khăn tang trắng

Cả con đường thôn Trung Nguyên rợp khăn tang trắng

Tại ngôi nhà cấp 4 lụp xụp nằm sâu trong thôn Trung Nguyên, người dân tiếc t.hương cho gia cảnh anh Nguyễn Văn Đảng (SN 1989), n.ạn n.hân trẻ tuổi nhất trong vụ t.ai n.an thảm khốc. Người thân vẫn chưa khỏi bang hoàng đau đớn trước sự ra đi của anh Đảng.

Anh Đảng chưa lập gia đình, hoàn cảnh gia đình anh thuộc diện khó khăn nhất trong làng, bố mất sớm, anh sống cùng người mẹ vừa bị t.ai n.an năm ngoái.

Ông Nguyễn Văn Đức (anh họ nạn nhân) cho biết: "Đảng là người hiền lành nhất, chịu khó làm ăn nhất trong 4 người con của gia đình, gồng gánh nuôi mẹ già bênh tật". 

Trong lúc đoàn đưa t.ang đến ngã tư thì anh Đảng cùng nhiều người gặp nạn. Anh Đảng bị t.hương nhưng vẫn tỉnh nên sáng nay gia đình tưởng chừng vẫn còn hy vọng.

"Không ngờ đến 9h sáng, bệnh viện thông báo em tôi không qua khỏi", ông Đức buồn rầu nói.

'Hãy tha thứ cho con chúng tôi'

Chiều 27/3, bà Phan Thị Duyên, đại diện gia đình tài xế Phan Thanh Phú, người lái xe khách đâm vào đoàn đưa t.ang khiến 7 người ch.ết tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã đi đến từng hộ gia đình n.ạn n.hân bị ảnh hưởng trong vụ t.ai n.an để thắp hương, phúng viếng và gửi lời xin lỗi tới họ.

Gia đình tài xế đến thắp hương cho nạ.n nh.ân t.ử vo.ng

Gia đình tài xế đến thắp hương cho nạ.n nh.ân t.ử vo.ng

Bà Duyên cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ t.ai n.an do tài xế Phú gây ra, gia đình bà đã xuống hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

"Thời điểm này gia đình chúng tôi không mong gì hơn là nhận được sự tha thứ từ gia đình các n.ạn n.hân. Vụ t.ai n.an vẫn đang được bên phía công an điều tra nhưng kết quả có thế nào thì gia đình chúng tôi cũng xin nhận hết trách nhiệm về mình. Mong rằng hương hồn những người đã mất và gia đình các n.ạn n.hân sẽ tha thứ cho con chúng tôi", bà Duyên chia sẻ.

"Gia đình các n.ạn n.hân đều bức xúc nhưng không quá gay gắt. Họ không xua đuổi hay tấn công chúng tôi. Các bên đều đang cố gắng bình tĩnh để tìm hướng giải quyết vụ việc", bà Duyên nói.

Bà Phan Thị Duyên mong muốn nhận được sự tha thứ từ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn

Bà Phan Thị Duyên mong muốn nhận được sự tha thứ từ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn

Trước đó như tin đã đưa, sáng 27/3 một vụ t.ai n.an giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngã 4, Quốc lộ 2C giao với tuyến đường đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, vào thời điểm trên, một chiếc xe khách 45 chỗ đang lưu thông trên đường đã đâm vào đoàn người đưa t.ang. Hậu quả khiến 7 người t.ử v.ong và 3 người khác bị t.hương.

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, các n.ạn n.hân t.ử v.ong gồm: Nguyễn Thị Mai (SN 1962); Nguyễn Thị Long (SN 1933); Nguyễn Đức Kiên (SN 1978); Nguyễn Văn Tuyến (SN 1960); Nguyễn Thị Cộng (SN 1946); Nguyễn Thị Lũng (SN 1949) và Nguyễn Văn Đảng (SN 1989) đều trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên. Bên cạnh đó, các n.ạn n.hân bị t.hương đang được điều trị tại bệnh viện gồm: Lê Xuân Quý; Nguyễn Thị Mậu và Nguyễn Thị Ten, cùng trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Sau khi nhận được thông tin về vụ t.ai n.an, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình n.ạn n.hân không may t.ử v.ong và động viên các n.ạn n.hân bị t.hương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các n.ạn n.hân bị t.hương để giảm thiểu thiệt hại về người; thăm hỏi, hỗ trợ n.ạn n.hân và gia đình n.ạn n.hân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ t.ai n.an, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây t.ai n.an, kiểm tra m.a tu.ý, chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe. Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với m.a tu.ý.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, tiềm ẩn t.ai n.an giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

create

Hương Nguyễn / atgt.vn