• youtube
  • facebook

Dân làng hò reo trước màn lội nước, kéo xuồng rước dâu vì đường ngập lụt

Chọn ngày đẹp để tổ chức đám cưới, thế nhưng cặp đôi này đã gặp phải tình cảnh “dở khóc, dở cười” khi đường vào nhà chú rể bị mưa ngập tới gần 1 mét.

Suốt những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại Nam Định và nhiều tỉnh thành khác đã khiến tình trạng ngập lụt diễn ra tại nhiều địa phương. Thế nhưng, ngày thời tiết không mấy thuận lợi lại chính là ngày đẹp được nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới. Cũng từ đây, không ít chuyện “dở khóc, dở cười” đã diễn ra. Điển hình như màn rước dâu bằng xuồng của cặp đôi Tiến Đạt- Phạm Hòa ở Ý Yên, Nam Định.

Hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi khiến dân mạng thích thú.

Hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi khiến dân mạng thích thú.

Trên trang cá nhân hot girl Kiều Phạm, dân mạng hiện tỏ ra thích thú trước khoảnh khắc đáng yêu của cô và em gái khi cùng hát ca khúc Túy âm. Màn song ca ăn ý này hiện thu hút hơn 220.000 lượt xem, 8.000 like (thích).
Để đối phó với tình trạng ngập lụt cao quá gối, lên tới gần 1 mét, nhà trai đã nghĩ ra màn rước dâu bằng xuồng có 1-0-2. Những hình ảnh này ngay khi được đăng tải trên fanpage Nam Định đã khiến cộng đồng mạng thích thú. Chỉ sau ít phút, bức ảnh rước dâu này đã nhận được hơn 300 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt like.

Chia sẻ với chúng tôi, chú rể Tiến Đạt (xóm 5, Yên Nhân, Ý Yên) cho biết sau một thời gian tìm hiểu anh quyết định ngỏ lời cầu hôn với cô dâu Phạm Hòa (huyện Vụ Bản, Nam Định), đám cưới của họ được ấn định vào ngày 10/10 Dương lịch.

“Vì muộn duyên nên mãi tới năm 37 tuổi mình mới gặp được ý trung nhân. Lựa chọn được ngày đẹp tổ chức hôn lễ, thế nhưng cũng đúng ngày này trời lại mưa tầm tã. Chỉ sau một thời gian ngắn con đường vào xóm 5 đã ngập kéo dài gần 1km, từ đầu đường vào tới nhà mình thì ngập khoảng 200 mét”, chú rể Tiến Đạt cho hay.

Chú rể và các anh em trong làng đã nghĩ ra màn rước dâu bằng xuồng.

Chú rể và các anh em trong làng đã nghĩ ra màn rước dâu bằng xuồng.

Thời tiết không thuận lợi trong ngày hạnh phúc khiến cho ai cũng buồn lòng. “Hôm nay, nhìn trời mưa mãi mình nghĩ chán lắm, cỗ bàn khách khứa đến ăn cũng cực, nhưng lúc đi rước dâu còn cực hơn. Mình nhìn ra ngoài đường, vẫn ngập rất sâu, đúng lúc không biết nên đi thế nào thì các anh em trong làng nghĩ ra việc dùng xuồng kéo đi tránh cho khỏi ướt. Vậy là một chiếc xuồng nhanh chóng được mang đến, mình ngồi trên xuồng và các anh em kéo ra ngoài chỗ đậu ô tô. Rồi khi xe ô tô đón dâu về tới đầu đoạn đường ngập, hai vợ chồng lại xuống xe, xuồng đã chuẩn bị sẵn, mình xắn quần lội nước kéo, còn vợ mình ngồi trên xuồng”.

Cô dâu Phạm Hòa cười hạnh phúc trước màn rước dâu để đời.

Cô dâu Phạm Hòa cười hạnh phúc trước màn rước dâu để đời.

Vốn đi dự nhiều đám cưới, không ít lần chị Phạm Hòa chứng kiến cảnh cô dâu mặc váy trắng, trang điểm xinh đẹp bước vào cổng nhà chồng. Thế nhưng, tới đám cưới của chính mình, mọi việc lại không như những gì chị tưởng tượng. Việc ngồi trên xuồng để chồng kéo vào nhà khiến chị ngượng ngùng và thoáng buồn. Thế nhưng, chứng kiến sự lo lắng, nỗ lực của chú rể và họ hàng, làng xóm, chị Phạm Hòa lại vô cùng cảm động. “Thậm chí, khi mình kéo vợ vào, người làng trông thấy liền hò reo tán thưởng khiến cả hai vợ chồng đều cảm thấy rất vui và thú vị. Có lẽ trong tình cảnh thời tiết chẳng hề thuận lợi, vợ chồng mình lại có kỷ niệm không thể nào quên”, chú rể Tiến Đạt bày tỏ.

Thông qua bài viết này, chú rể Tiến Đạt cũng muốn gửi lời cảm ơn tới anh em, bạn bè và những người hàng xóm đã nhiệt tình giúp đỡ cho đám cưới của cặp đôi. Dù ngày đẹp nhưng... trời không đẹp thì hôm nay (10/10) vẫn trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của cô dâu, chú rể người Nam Định.

Hai clip được chia sẻ về đám cưới của cặp đôi Nam Định.

Cũng trong ngày này, đám cưới của một cặp đôi khác cũng diễn ra ở Nam Định trong cảnh mưa ngập khiến chú rể phải cõng cô dâu vào nhà. (Nguồn: Linh Linh)

Cũng trong ngày này, đám cưới của một cặp đôi khác cũng diễn ra ở Nam Định trong cảnh mưa ngập khiến chú rể phải cõng cô dâu vào nhà. (Nguồn: Linh Linh)