• youtube
  • facebook

Đi xuất khẩu lao động 3 năm mới về nhà, chàng trai giả làm khách hỏi mua sạp cá của mẹ và giây phút tương phùng không ai ngờ đến

Video chàng trai về nhà sau 3 năm, vờ mua cá, nhờ anh họ gọi bố mượn xe để tạo bất ngờ cho bố mẹ thu hút cả triệu lượt xem, khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Với những người con xa quê, có lẽ không còn điều gì tuyệt vời hơn việc được trở về nhà, nhìn thấy gương mặt xúc động tràn đầy niềm vui của những người thân yêu dang rộng vòng tay chào đón.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh chàng trai trở về quê nhà ở huyện Ea Kar (Đăk Lăk) sau khi hết hạn ba năm làm việc cho một công ty thực phẩm tại tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) và gây bất ngờ cho bố mẹ đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ với tốc độ chóng mặt.


Nguyễn Đình Sơn, nhân vật chính của đoạn clip này, trở về nước ngày 21/4, sớm 5 hôm so với ngày thông báo cho bố mẹ và tạo bất ngờ lớn cho họ.

Sơn đã ra chợ gặp mẹ đầu tiên với mũ lưỡi trai, khẩu trang che kín và vờ mua một con cá.

“Con này 105 ngàn, cô bớt cho cháu 5 ngàn”, người mẹ nói. “Con đó lớn quá, cháu ăn không hết. Cô lấy cho cháu con này đi”, Sơn nói.

Khi Sơn gỡ bỏ khẩu trang, mẹ cậu bạn còn tưởng đứa cháu hàng xóm và cười. Nhưng chỉ vài giây, người mẹ nhận ra: “Ớ, thằng còi! Mày về rồi hả?”, rồi ôm con trong niềm hạnh phúc.

Đoạn clip tiếp tục khi chàng trai trẻ về nhà và tạo bất ngờ cho bố. Một lúc sau, người bố ra, quá bất ngờ nên ông vừa mắng yêu, vừa nhìn gương mặt, vỗ vai con trai. Trong niềm xúc động, ông cũng nhấc bổng cậu lên và bật khóc.

Khoảnh khắc hạnh phúc khi gia đình đoàn tụ

Khoảnh khắc hạnh phúc khi gia đình đoàn tụ

Đình Sơn đã đăng tải video trên trang cá nhân của mình ngày 24/4, đến nay, đã thu hút cả triệu lượt xem, được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Phản ứng bất ngờ, đáng yêu, vô cùng chân thật của bố mẹ Sơn cùng khoảnh khắc đoàn tụ khiến nhiều người xúc động.

Đình Sơn chia sẻ, video được đăng lên với mục đích lưu giữ kỉ niệm bên gia đình, cậu cũng cảm thấy rất bất ngờ khi video nhận được sự quan tâm lớn như vậy.

Cậu bạn bày tỏ, trong khoảng thời gian ở Nhật Bản, bản thân thực sự cảm thấy rất thiếu thốn tình cảm gia đình. Dù cũng có bạn bè Việt Nam ở cạnh nhưng khi Tết về, Sơn vẫn rất nhớ và mong mỏi ở bên gia đình.

Đình Sơn trong thời gian ở Nhật Bản. Ảnh: Sơn Đình Nguyễn

Đình Sơn trong thời gian ở Nhật Bản. Ảnh: Sơn Đình Nguyễn

Nói về video xúc động này, Đình Sơn cho biết đã nảy ra ý tưởng này khoảng 2-3 tháng gần đây. Cậu rời Việt Nam ngày 25/4/2016 và nói với bố mẹ đi ngày nào thì về ngày đó. Nhưng Sơn đã bất ngờ trở về sớm hơn ngày thông báo và gây bất ngờ cho bố mẹ.

Niềm mong mỏi trở về bên gia đình lớn đến mức, cậu bạn đã đếm ngược và khoanh tròn từng ngày trong lịch suốt 4 tháng từ đầu năm 2019. Đến đêm trước ngày về gặp bố mẹ, Sơn hồi hộp, nóng ruột không ngủ nổi. Và giây phút gặp lại mẹ khiến cậu bạn như vỡ òa, muốn chạy lại ôm chầm lấy mẹ.

Để giữ khoảnh khắc xúc động và sự bất ngờ cho bố mẹ, Đình Sơn khi về nước dự bữa tiệc nhỏ cùng bạn bè đã “cấm” không cho ai chụp ảnh, tiết lộ thông tin mình đã về.

Đình Sơn ngày chuẩn bị về Việt Nam. Ảnh: Sơn Đình Nguyễn

Đình Sơn ngày chuẩn bị về Việt Nam. Ảnh: Sơn Đình Nguyễn

Trên các trang mạng xã hội và cả ở kênh YouTube cá nhân, nhiều người đã bày tỏ cảm xúc cùng lời chúc, đoạn chia sẻ về video đoàn tụ đầy xúc động.

“Đứa con bỏ khẩu trang ra bà mẹ không nhận ra vẫn cứ nhìn đứa con cười. 5 giây sau mới định hình ra là con mình về (ô con). Tôi cười một cái xong bỗng dưng khóc nấc lên”.

“Xem cảm động thật, bạn thật may mắn khi có 1 gia đình hạnh phúc thế này , những cái ôm tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó với nhiều người”.

Đặc biệt, video của Đình Sơn đã chạm đến sự đồng cảm của những người cũng trong cảnh xa nhà, xa quê.

“Khi xem video này cảm giác có cái gì đó nghẹn ở cổ thực sự nhớ gia đình nhớ mọi người lắm nhưng hiện tại bây giờ với 2 bàn tay vẫn trắng thì phải cố tiếp chưa thể về được”.

“7 năm tha hương mỗi lần về nước cũng lủi thủi một mình chẳng ai mong cũng chẳng ai chờ. Bố mất sớm mẹ cũng chẳng ở Việt Nam. Đối với người khác đây có lẽ là chuyện bình thường. Nhưng đối với tôi đây là cả ước mơ. Chúc bạn với gia đình sức khoẻ luôn luôn hạnh phúc nhé”.

Sơn yêu thích ngoại ngữ và dự định sẽ học thêm tiếng Anh trong thời gian tới. Ảnh: Sơn Đình Nguyễn

Sơn yêu thích ngoại ngữ và dự định sẽ học thêm tiếng Anh trong thời gian tới. Ảnh: Sơn Đình Nguyễn

Đình Sơn chia sẻ, thời gian tới sẽ thực hiện niềm yêu thích của mình là học thêm ngoại ngữ. Trước tiên, cậu bạn sẽ dành thời gian học thêm tiếng Anh. Sơn dự định, sau khi học thêm sẽ kiếm một công việc ổn định ở Sài Gòn một thời gian.

create

Linh Chi / saostar.vn