• youtube
  • facebook

Đoàn Văn Hậu quê Thái Bình được báo Đức ca ngợi “là hàng hiếm“, giục đội nhà nhanh tay chiêu m.ộ

Thông tin CLB Borussia Monchengladbach của Bundesliga đang 'để mắt' tới Đoàn Văn Hậu được đăng trên một số tờ báo nước Đức khiến CĐM vô cùng xôn xao.

Trang tổng hợp về chuyển nhượng cầu thủ Fussballtransfers (Đức) bất ngờ đưa tin, Borussia Monchengladbach đang tìm kiếm sự thay thế cho hậu vệ trái Oscar Wendt. Đoàn Văn Hậu - hậu vệ trẻ tuổi tuyển Việt Nam là một trong những cái tên được chú ý.

Theo đó, trang Fussball Transfers của nước Đức cho hay: 'Hậu vệ Oscar Wendt là sức mạnh nơi cánh trái của đội bóng từ năm 2011. Tuy nhiên, kể từ năm 2020, sự hợp tác lâu dài này sẽ kết thúc. Borussia Monchengladbach đang tìm kiếm những cầu thủ kế thừa tiềm năng và có tư duy chơi bóng sáng tạo'.

Hợp đồng của Wendt với Gladbach sẽ hết hạn vào hè 2020. Theo tờ báo này, Gladbach đã cử người đến xem trận đấu giữa CLB Hà Nội và Bangkok United ở vòng sơ loại AFC Champions League 2019 để 'xem giò' Đoàn Văn Hậu. 

Đoàn Văn Hậu đang là cái tên được đánh giá cao trên trang chuyển nhượng quốc tế

Đoàn Văn Hậu đang là cái tên được đánh giá cao trên trang chuyển nhượng quốc tế

Fussball Transfers nhận định, một hậu vệ cánh có khả năng chơi tấn công là 'hàng hiếm' trong thế giới bóng đá hiện đại, đó là lý do Văn Hậu trở thành một cái tên sáng giá.

Gladbach được cho là đã để ý đến Văn Hậu từ World Cup U20 năm 2017, và đặc biệt ấn tượng với những gì hậu vệ gốc Thái Bình thể hiện ở Asian Cup 2019.

Fussballtransfers đưa tin Gladbach quan tâm đến Văn Hậu

Fussballtransfers đưa tin Gladbach quan tâm đến Văn Hậu

'Do đó, Monchengladbach đang rất quan tâm tới Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội. Ở châu Âu, 19 tuổi trong ngành công nghiệp bóng đá có thể vẫn trong diện học viện, nhưng ở quê nhà, chàng trai trẻ này đã là một ngôi sao. Cầu thủ thuận chân trái này được coi là một trong những hậu vệ cánh toàn diện nhất châu Á hiện tại. Tầm ảnh hưởng xung quanh chàng trai là rất lớn. Có tới vài trăm nghìn người xem những video nổi bật ghi lại pha đi bóng ấn tượng của Văn Hậu trên YouTube' - Fussball Transfers cho biết.

Văn Hậu cũng nhận được sự quan tâm của các fan bóng đá nước ngoài

Văn Hậu cũng nhận được sự quan tâm của các fan bóng đá nước ngoài

Tristan Bernert của Fussball Transfers nhận định: 'Đoàn Văn Hậu, với chiều cao 1m85, là một hậu vệ đầy sức mạnh và có bản năng tấn công. Những tố chất này có thể giúp anh thay thế Wendt'.

Trang 90min phiên bản tiếng

create

Hoàng Yến / thethaovanhoa.vn