• youtube
  • facebook

Giả danh gia sư, tự ý tháo bàn thờ tổ tiên, lôi kéo người tham gia ”Hội Thánh”

Cặp vợ chồng trẻ đã thuê nhà và núp danh gia sư để lôi kéo nhiều người tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời. Hơn thế, họ còn tự ý tháo bàn thờ tổ tiên của chủ nhà.

Chiều 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, trong sáng 27/4, Công an huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với Công an xã Thiệu Phú tiến hành kiểm tra hành chính một căn nhà tại xã Thiệu Phú và phát hiện có nhiều người đang truyền đạo trái pháp luật.

Đối tượng là 2 vợ chồng Trương Văn Dỏng (SN 1992, ở xã Thiệu Trung) và Nguyễn Thị Thu (SN 1994, ở huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) thuê nhà của chị Trần Thị Bình (ở xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa) bị bắt khi đang tổ chức rao giảng đạo trái pháp luật.

2 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ vì giảng đạo trái phép (ảnh: CA)

2 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ vì giảng đạo trái phép (ảnh: CA)

Lực lượng công an cũng đã thu giữ 1 bộ tăng âm loa đài, 1 USB lưu trữ các bài hát về đức thánh, 1 bục đứng Inox và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời mẹ".

Theo điều tra của cảnh sát, Để tổ chức tuyên truyền hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời mẹ" vợ chồng Trương Văn Dỏng và Nguyễn Thị Thu thuê nhà của gia đình chị Trần Thị Bình (ở xã Thiệu Phú) từ đầu tháng 4. Hai người này tập hợp, lôi kéo các đối tượng khác đến đây sinh hoạt. Thời gian thường vào tối thứ 3 và ngày thứ 7 hằng tuần.

Tang vật thu giữ được tại hiện trường (ảnh: CA)

Tang vật thu giữ được tại hiện trường (ảnh: CA)

Ngoài thời gian trên, các đối tượng này còn núp bóng dưới hình thức gia sư hoặc giới thiệu bán máy lọc nước để tiếp cận, rủ rê, lôi kéo người dân trên địa bàn xã Thiệu Phú đi theo "Hội thánh đức chúa trời mẹ"

Các đối tượng còn tự ý đập bàn thở tổ tiên của gia đình chủ nhà (ảnh: CA)

Các đối tượng còn tự ý đập bàn thở tổ tiên của gia đình chủ nhà (ảnh: CA)

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, bước đầu xác định, điểm "Hội thánh đức chúa trời mẹ" này mới bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 4/2018. Trong quá trình thuê nhà, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, vợ chồng Trương Văn Dỏng đã tự ý đập phá bát hương, tháo dỡ bàn thờ tổ tiên, khiến chủ nhà vô cùng bức xúc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

create

PV / khoevadep.com.vn