• youtube
  • facebook

Gia Lai: Sai phạm nghiêm trọng, nguyên Hiệu trưởng bị cảnh cáo

Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Lưu Thị Lý-nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, Gia Lai).

Trường Tiểu học Lê Văn Tám-nơi xảy ra sai phạm. Ảnh: Hoành Sơn

Trường Tiểu học Lê Văn Tám-nơi xảy ra sai phạm. Ảnh: Hoành Sơn

Bà Lý bị kỷ luật cảnh cáo vì đã để xảy ra vụ, việc tham nhũng rất nghiêm trọng trong cơ quan tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách. Như Báo Gia Lai Điện tử đã phản ánh, trước đó, Thanh tra huyện Chư Sê đã phát hiện tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám có nhiều sai phạm. Cụ thể, bà Siu Huyn-nguyên kế toán trường này đã giả mạo chữ ký của hiệu trưởng và con dấu nhà trường chiếm đoạt từ quỹ đền ơn đáp nghĩa và lương của giáo viên với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; Hiệu trưởng Lưu Thị Lý đã buông lỏng quản lý để kế toán chiếm đoạt tiền ngân sách và không chỉ đạo kế toán cấp chế độ phụ cấp thu hút, tiền ưu đãi 50% cho giáo viên.

Bà Lưu Thị Lý-nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Ảnh: Hoành Sơn

Bà Lưu Thị Lý-nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Ảnh: Hoành Sơn

Sau khi phát hiện những sai phạm tại trường này, bà Lưu Thị Lý bị giáng chức từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng; bà Siu Huyn đã bị Toà án nhân dân huyện Chư Sê tuyên án 8 năm tù về tội “tham ô tài sản”. 

create

Hoành Sơn / Baogialai.com.vn