• youtube
  • facebook

Giám sát chặt 5 người đi chung chuyến bay với ca nhiễm chủng Omicron đầu tiên tại Việt Nam

5 người trú tại tỉnh Nghệ An đi chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 chủng Omicron đầu tiên tại Việt Nam đang cách ly tại nhà và được giám sát chặt.

Ngày 29/12, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, hiện cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết và giám sát chặt 5 công dân đi chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 chủng Omicron đầu tiên tại Việt Nam.

5 người này trú tại TP. Vinh, Quỳnh Lưu, Yên Thành và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Được biết, hiện cả 5 người đều có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian tới, các công dân sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi.

Bên trong phòng xét nghiệm Covid-19.

"Những người này đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung và tiếp tục được theo dõi y tế tại nhà. Hiện sức khỏe của họ đang ổn định, không có dấu hiệu bất thường", lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An nói.

BTV Hoài Anh tiết lộ công việc mới sau khi chia tay Thời sự 19h
Hồng Duy chính thức lên tiếng về cú trượt chân bị chỉ trích dữ dội trong trận thua Thái Lan
Người đàn ông suýt mất mạng khi tắm nước nóng mùa đông, cảnh báo cơ thể đang trong trạng thái này không được tắm

Trước đó 1 ngày, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức rà soát tất cả các công dân trên chuyến bay BAMBO AIRWAY QH9028 từ Anh Quốc về sân bay Nội Bài (tối 19/12/2021) đã trở về lưu trú trên địa bàn tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay.

Nếu kết quả các trường hợp này âm tính, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, không tiếp xúc người xung quanh, không tập trung nơi đông người cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 14.

Các địa phương có trách nhiệm báo cáo nhanh kết quả rà soát, đặc biệt lưu ý quá trình di chuyển của công dân từ khu cách ly về nơi lưu trú gửi về Sở Y tế.

Trước đó vào trưa 28/12, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Việt Nam.

Thái Bình: Khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách giáo viên
Sắp có 2 thay đổi quan trọng về Căn cước công dân, mọi người chú ý
Triệt phá đường dây “ship” ma tuý qua xe khách

Người này nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) hôm 19/12 và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2; sau đó được đưa bằng xe chuyên dụng về khu cách ly của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Do người này có yếu tố dịch tễ trở về từ Anh nên bệnh viện giải trình tự gene mẫu bệnh phẩm hôm 20/12 và 21/12. Kết quả xác định, người này nhiễm biến chủng Omicron (B.1.1.529).

create

Ngọc Tú / TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/giam-sat-chat-5-nguoi-di-chung-chuyen-bay-voi-ca-nhiem-chung-omicron-dau-tien-tai-viet-nam-82021291215306596.htm

Short URL: http://thaibinh.tintuc.vn/viewID/1322972