• youtube
  • facebook

Hé lộ tên người đặt resort cho nghi can bỏ x.ác vào bê t.ông

Sổ theo dõi lưu trú của resort ghi nhận có một người tên Hiệp gọi đặt phòng, sau đó Lê Ngọc Phương Thảo (Tiền Giang) đăng ký lưu trú.

<iframe width="300" height="250" src="https://videofb.tintuc.vn/video.php?video=de70f681c5a5c26eabd73e958d688940"></iframe>

Nơi ở bí ẩn của nữ nghi can sát hại 2 đàn ông rồi bỏ x.ác vào bê t.ông "Tôi biết có người ở nhưng không thấy ai vì xung quanh căn nhà bọc kín bạt màu xanh. Khoảng gần 1 tháng trở lại, tôi không thấy ai ra vào căn nhà đó nữa", chị Thy cho biết.

Liên quan đến vụ 2 t.hi t.hể trong khối bê t.ông, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc với đại diện một chủ resort ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vào sáng 22/5.

Việc cảnh sát tiếp xúc với chủ resort này để làm rõ lời khai của nhóm nghi can, cũng như x.ác minh thực hư về cái ch.ết của n.ạn nh.ân Trần Đức Linh là do tự tử hay bị Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và đồng bọn sát hại.

Trước đó, làm việc với cơ quan điều tra, nghi can Hà cùng Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (tức Lê Phú Hạnh, 40 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi) khai đã cùng n.ạn nh.ân Trần Đức Linh (ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) tu luyện một giáo phái lạ. Hà đứng ra điều hành, buộc những người còn lại phải tuân thủ các quy tắc tu luyện.

Cuối năm 2018, nhóm này thuê một căn nhà ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) làm nơi tu luyện. Thời gian sau này, Hà buộc các thành viên phải nhịn ăn trong vòng 10 ngày. Theo lời khai của các nghi can, ông Linh không chịu được khổ luyện nên bỏ trốn bằng cách nhảy từ lầu một xuống đất.

Hà khai ông Linh nhảy lầu dẫn đến tử vong và bị bỏ vào thùng nhựa ướp trà. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

n.ạn nh.ân bị thương nhưng các thành viên trong nhóm không đưa đến bệnh viện cấp cứu mà đưa vào nơi thuê nghỉ. Khi n.ạn nh.ân tử vong, Hà và Thành để x.ác trong phòng rồi bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp để bảo quản.

Sổ theo dõi lưu trú của resort ghi nhận có một người tên Hiệp gọi đặt phòng, sau đó Lê Ngọc Phương Thảo (Tiền Giang) đăng ký lưu trú. Những vị khách không sử dụng dịch vụ dọn phòng, nhân viên resort chỉ vệ sinh ngoài cửa mà không được vào bên trong.

Theo quan sát, resort có các khu nhà nằm tách biệt, theo kiểu nhà sàn. Độ cao từ sàn nhà xuống đất chỉ tầm 2 m. Tuy nhiên, Hà từng khai nhận ông Linh bị té ngã từ lầu 1 xuống đất, dẫn đến tử vong là khó xảy ra.

Một tuần sau, nhóm này đưa t.hi t.hể n.ạn nh.ân Linh về căn nhà thuê ở ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương), trước khi cho vào thùng nhựa được bịt kín bằng xi măng và silicon.

Thùng nhựa này được Hà và Thành để trong một phòng ngủ, còn cả nhóm vẫn tiếp tục sinh hoạt, tu luyện.

Những ngày sau đó, Hà cho rằng n.ạn nh.ân Trần Trí Thành có nhiều biểu hiện của việc “quỷ nhập” nên yêu cầu ông này tu luyện riêng trong phòng. Khi ông Thành không chấp hành, Hà và những người còn lại lên kế hoạch sát hại.

Hà và Thảo đã mua súng điện để tấn công n.ạn nh.ân nhưng sau đó chuyển qua dùng kích điện. Họ chích điện vào tay khiến ông Thành bất tỉnh và Hà dùng dây siết cổ n.ạn nh.ân đến ch.ết.

Nhóm này sau đó cho x.ác n.ạn nh.ân Thành vào bồn nhựa và đổ bê t.ông lên trên để phi tang.

Đến khoảng đầu tháng 4, cả nhóm trả căn nhà cho chủ và đến thuê phòng tại khách sạn Tiamo (phường Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương) để tiếp tục tu luyện.

Tối 15/5, chủ mới căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, phát hiện 2 thùng nhựa đổ bê t.ông chứa x.ác 2 n.ạn nh.ân trong lúc dọn dẹp.

Qua truy xét, rạng sáng 18/5, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ nghi can Phạm Thị Thiên Hà và 3 đồng phạm ở khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, TP Thủ Dầu Một

 

create

Nhóm Pv / new.zing.vn