• youtube
  • facebook

Hiện trường vụ tai nạn xe khách trên đèo Hải Vân

Hiện các cơ quan chức năng đang nổ lực để cứu hộ nạn nhân và phương tiện bị nạn. Đến thời điểm hiện tại có ít nhất 1 người đã tử vong.

Theo đó, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 8/1, xe khách BKS: 51B- 22930 (chưa rõ danh tính tài xế điều khiển) chạy hướng Đà Nẵng - Huế chở theo 21 sinh viên trường Cao đẳng Kỹ Thuật Kiên Giang. Khi qua cầu Cây Bàng phía Bắc đèo Hải Vân khoảng 500m thuộc Km 898+200 , xe này bất ngờ mất lái, tông đổ vào lan can đường rồi lao xuống vực.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo vụ TNGT, các đơn vị liên quan lập tức đến hiện trường phối hợp với lực lượng cứu hộ để đưa các nạn nhân từ bờ vực lên đường, sau đó chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường cho biết, trước mắt chúng tôi nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu kịp thời. Sau đó tiến hành cứu hộ phương tiện và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp chỉ đạo hiện tại hiện trường.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp chỉ đạo hiện tại hiện trường.

Trao đổi với báo chí, bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm 16 giờ cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 11 nạn nhân trong vụ ô tô khách lao xuống đèo Hải Vân. Trong đó, nạn nhân Vũ Thị Thảo (20 tuổi, quê ở Kiên Giang) tử vong. Có 3 nạn nhân đang phải mổ cấp cứu.

Các lực lượng chức năng đang cố gắng cứu hộ nạn nhân và phương tiện.

Các lực lượng chức năng đang cố gắng cứu hộ nạn nhân và phương tiện.

Hiện 10 bệnh nhân còn lại đều bị đa chấn thương, bệnh viện đang tập trung cứu chữa. 1 nạn nhân trong số này đang nguy kịch và đang được các bác sỹ phẫu thuật khẩn cấp”, bác sỹ Nhân chia sẻ.

Ông Nguyễn Minh Quân - Hiệu trưởng trường Cao đẳng này cho biết, sau khi nắm sự việc hiện đơn vị đang tổ chức họp khẩn để bàn hướng xử lý. Ông Quân cho biết, đoàn sinh viên, giảng viên gặp nạn tại đèo Hải Vân là sinh viên, giảng viên ngành Quản trị Du lịch của trường đang đi thực tập.

Trong đợt thực tập này đoàn có 55 sinh viên, 2 giảng viên, 2 người dẫn đoàn đi 2 xe. Đoàn rời Kiên Giang ra một số tỉnh miền Trung thực tập từ ngày 5/1. Chiếc xe và lái xe gặp nạn do trường hợp đồng với một đơn vị vận tải riêng.

Đến thời điểm hiện tại có ít nhất 1 nạn nhân đã tử vong.

Đến thời điểm hiện tại có ít nhất 1 nạn nhân đã tử vong.

Theo Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, 16 giờ 30 ngày 8/1, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố Đặng Việt Dũng đến thăm các nạn nhân vụ tai nạn giao thông trên đèo Hải Vân, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Dự kiến, thành phố sẽ hỗ trợ nạn nhân bị chết 5 triệu đồng, những người bị thương được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại hiện trường PV ghi nhận được:

create

Nguyễn Tin – Trần Phong / congluan.vn