• youtube
  • facebook

Học sinh lớp 12 - chọn ngành du lịch có lo thất nghiệp?

Thất nghiệp - Hai từ đáng sợ nhất mà bất cứ một sinh viên nào khi ra trường đều lo lắng. Vậy ở tuổi 18, lựa chọn con đường nghề nghiệp như thế nào, hướng đi nào là đúng đắn đã trở thành một áp lực không nhỏ với các bạn học sinh THPT.

Du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh – Cơ hội mới cho các bạn học sinh THPT

Biểu đồ tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam qua các năm (Số liệu thống kê của Vietnam Tourist)

Yêu cầu đầu vào của doanh nghiệp – Sức ép đối với các cơ sở đào tạo

Các công ty du lịch cần nhân sự có kinh nghiệm về hướng dẫn và thiết kế tour, các kỹ năng vượt trội phù hợp với nghề đặc thù, như giao tiếp chuyên nghiệp, tiếng anh tốt và chịu được áp lực do phải di chuyển nhiều. Nhưng thực tế không nhiều sinh viên ra trường đáp ứng được các yêu cầu đầu vào này, do chủ yếu việc đào tạo tại các cơ sở hiện nay chưa chú trọng vào đào tạo kiến thức thực tế, sinh viên chưa được thực tập và va chạm với các hoạt động kinh doanh du lịch ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Mặt khác, sự kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp chưa được chặt chẽ, đã dẫn đến tình trạng đầu ra của ngành du lịch thì nhiều mà trúng tuyển các công ty du lịch lại rất ít.

Thực tế không nhiều sinh viên ra trường đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của nhiều doanh nghiệp du lịch

Học sinh đam mê du lịch – Lựa chọn thế nào để có một công việc như ý?

Đây là thời điểm có sức ép rất lớn đối với học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh. Nếu hai từ “bằng cấp” là chủ đề của những năm tháng trước đây thì hiện nay, câu hỏi “ Học xong có thất nghiệp không?” lại là mối quan tâm đặc biệt, khi cả nước có tới 237.000 người có trình độ trên đại học thất nghiệp trong năm 2017 (Số liệu cung cấp từ Viện Khoa học lao động và xã hội).

Sức ép đã được giải tỏa khi Việt Nam đã xuất hiện chương trình đào tạo đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu đầu vào của doanh nghiệp. Sinh viên theo ngành du lịch sẽ được đi 120 địa điểm, được đào tạo bởi giám đốc các công ty du lịch, các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, được bố trí việc làm sau khi ra trường. Đó chính là điểm nổi bật của chương trình đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, thực nghiệm CEO Tourist, bản quyền thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam. Đây cũng chính là đơn vị triển khai thành công chương trình đào tạo doanh nhân theo mô hình quân đội Business One - Một mô hình góp phần thay đổi cục diện chất lượng nhân sự kinh doanh.

Lộ trình đào tạo của chương trình học CEO Tourist

 

create

A D / ttvn.vn