• youtube
  • facebook

Không HLV K.Honda chỉ đạo, Campuchia vẫn tuyên bố thắng Việt Nam

Trợ lý Felix Dalmas tuyên bố dù không có Honda thì Campuchia vẫn tự tin đạt kết quả tốt trước tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2018

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu lượt cuối bảng A, AFF Cup 2018, HLV phó Felix Dalmas chia sẻ: "Chúng tôi rất háo hức và hồi hộp khi đối đầu với đội bóng mạnh như Việt Nam. Hy vọng các cầu thủ rút ra được nhiều bài học ở những trận đấu trước để có thể chơi tốt nhất trước tuyển Việt Nam".

Ở trận đấu ngày mai, HLV trưởng Keisuke Honda không thể góp mặt do bận thi đấu ở giải VĐQG Australia. Đây là thiệt thòi với Campuchia, nhưng trợ lý Felix Dalmas tin tưởng toàn đội vẫn có thể làm tốt nhất thông qua chỉ đạo từ xa của danh thủ người Nhật Bản.

HLV Phó tuyển Campuchia tự tin trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam. Ảnh S.N

HLV Phó tuyển Campuchia tự tin trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam. Ảnh S.N


"Như tôi đã nói từ trước tới nay HLV Honda có tầm ảnh hưởng quan trọng với đội bóng. Honda không có mặt là rất đáng tiếc, nhưng về chuyên môn chúng tôi có sự liên lạc thường xuyên trong trận đấu với Việt Nam sắp tới. Kinh nghiệm của Honda sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến làm khách lần này của Campuchia".

Khi được các phóng viên hỏi ông ấn tượng cầu thủ nào nhất ở tuyển Việt Nam, HLV Felix Dalmas cho biết mình không quan tâm đặc biệt tới ai vì các cầu thủ Việt Nam đều rất mạnh.

Vai trò của danh thủ Honda rất quan trọng với Campuchia

Vai trò của danh thủ Honda rất quan trọng với Campuchia


"Đây là câu hỏi khó. Cầu thủ Việt Nam có chất lượng đồng đều, nềng tảng kỹ thuật cao, lối chơi gắn kết, nên tôi không thể chọn ra ai là người chơi hay nhất của tuyển Việt Nam".

Đánh giá về đối thủ Việt Nam, HLV phó Felix Dalmas nói: "Chúng tôi nghiên cứu đội tuyển Việt Nam nhiều rồi. Chiến thuật sử dụng trong trận ngày mai tôi không thể tiết lộ. Qua từng trận đấu tuyển Campuchia tăng cường chất lượng cầu thủ để tiến bộ hơn. Trận đấu này mai, thời tiết có lạnh một chút, nhưng kể cả có mưa cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Trước khi trận đấu diễn ra người hâm mộ kỳ vọng chúng tôi rất cao. Với tôi đây là cơ hội tốt để Campuchia cải thiện mình, đánh giá cầu thủ thích nghi với hệ thống chiến thuật ra sao. Chúng tôi mong muốn chơi tốt hơn những trận trước".

Đội trưởng Campuchia. Ảnh S.N

Đội trưởng Campuchia. Ảnh S.N

Về phần mình, đội trưởng tuyển Campuchia Visal cũng đề cao vai trò của HLV Honda: "Honda là cầu hủ đẳng cấp thế giới. Khi Honda tới các cầu thủ đều háo hức, và tin tưởng đáp ứng được yêu cầu của anh ấy đề ra. Các cầu thủ Campuchia đã tự tin hơn rất nhiều kể từ khi Honda làm việc trong vai trò HLV.

Về cơ bản không có nhiều khác biệt về chất lượng giữa HLV Honda và các HLV tiền nhiệm. Nhưng Honda đang thi đấu, nên khả năng truyền đạt rất tốt, nhuyễn, cầu thủ nắm được rất nhanh".

 

 

 

create

Đại Nam / vietnamnet.vn