• youtube
  • facebook

Liên tục đ.ốt ph.áo sáng, fan quá kh.ích Việt Nam muốn làm kh.ổ thầy trò HLV Park Hang-seo?

Sau khi đ.ốt ph.áo sáng ở trận thắng Indonesia 1-0, cách đây ít phút các fan quá kh.ích Việt Nam lại đ.ốt ph.áo s.áng ở trận gặp Thái Lan.

Tại Bán kết Asiad 2018 khi U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc, fan Việt đã đốt pháo sáng trên khán đài khiến VFF bị phạt 12.500 USD (gần 300 triệu đồng). Đến AFF Cup, fan Việt Nam lại đốt pháo sáng nhưng khi đó, VFF đã thoát án phạt trong lo lắng.

Cũng cần phải hiểu, AFC không trực tiếp quản lý AFF Cup (mà do LĐBĐ ĐNÁ) nên có thể Việt Nam đã thoát án phạt lần này. Còn ở các giải đấu do AFC tổ chức, công tác an ninh luôn được siết rất chặt. Ví dụ ở vòng loại Asian Cup, từ bảng biển quanh sân, tới chằng dây để tránh phóng viên ảnh tiến tới gần sân đấu, đều được BTC làm nghiêm hơn hẳn.

Fan quá khích đốt 2 quả pháo sáng ở hiệp 1 trận gặp Thái Lan.

Trở lại với vòng loại U23 châu Á 2020, fan Việt Nam đã 2 trận liền đốt pháo sáng ở Mỹ Đình, khi thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Indonesia và tối nay là Thái Lan.

Rất có thể VFF sẽ lại chịu phạt và với cách CĐV liên tục đốt thế này, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng có thể bị ảnh hưởng khi không chỉ là án phạt tiền. Trước đó, TTK VFF ông Hoài Anh từng chia sẻ:

"Nếu hiện tượng này tiếp tục tái diễn, FIFA cũng như AFC có thể sẽ thực hiện biện pháp xử lý mạnh tay hơn bên cạnh những khoản tiền phạt lớn, đó là buộc các ĐTQG Việt Nam phải thi đấu trên sân không khán giả hoặc sân trung lập trong các trận đấu quốc tế tại sân nhà".

VFF có thể thắt chặt an ninh để kiểm soát NHM không đốt pháo sáng, nhưng khi ý thức một bộ phận fan quá khích không thay đổi thì vấn nạn này rất khó được dẹp hẳn.

create

Đoàn Dự (Ảnh: Đông Anh) / Trí thức trẻ