• youtube
  • facebook

Lời cầu cứu của cô gái quê Thái Bình bị bỏng nặng, gia đình khốn khó

Nhìn con gái Vũ Thị Bích Liên (22 tuổi, thôn Đoài, xã Quang Trung, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) bị bỏng lên đến 74% nằm trên giường bệnh mà bà Vũ Thị Xuân (mẹ chị Liên) không cầm được nước mắt.

Liên bị bỏng nặng khiến toàn thân đau đớn, nhiều ngày nay trong tình trạng mê sảng. Hiện gia đình quá khó khăn, không thể đủ số tiền để chữa trị cho con trong lúc nguy kịch.

Chị Liên và chồng là Vũ Văn Nhật (25 tuổi quê ở thôn Đoài, xã Quang Trung, huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình) sau khi kết hôn được hơn 1 năm thì cùng nhau lên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) để khai hoang làm ăn. Nhưng bất ngờ, tai họa lại ấp đến với đôi vợ chồng trẻ.

Chị Vũ Thị Bích Liên đang trong cơn nguy kịch. Ảnh Lưu Trang

Vào trưa ngày 17.3.2018, ngôi nhà vợ chồng Nhật và Liên đang thuê tại tiểu khu 84/85 thị trấn Nông trường Mộc Châu bốc cháy toàn bộ. Vụ hỏa hoạn khiến cả 2 vợ chồng Liên bị bỏng nặng. Ngay sau đó, 2 vợ chồng được chuyển xuống điều trị tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện bỏng quốc gia Hà Nội.

Theo các bác sỹ, Liên bị bỏng 74% cơ thể, độ bỏng sâu lên tới 54%. Nhật bị bỏng 32%. Cả 2 vợ chồng vẫn đang phải điều trị tại phòng cấp cứu của bệnh viện. Chị Liên rơi vào tình trạng mê sảng và rất nguy kịch. Bác sĩ đã tiến hành lấy da phần đầu để cấy ghép phần bỏng sâu ở đùi lần 1.

Hiện tại chị Liên không còn da để cấy ghép những phần bỏng sâu còn lại. Chi phí điều trị mỗi ngày từ 5 đến 15 triệu đồng. Bác sĩ đã dự tính nếu muốn cứu sống Liên, số tiền lên đến 800 triệu đồng.

Gia đình 2 bên nội ngoại của vợ chồng chị Liên và anh Nhật đều làm nông nghiệp, đời sống khó khăn, bà Vũ Thị Xuân hơn 1 tuần nay không có một giấc ngủ đúng nghĩa. Những lo âu, khắc khoải hiện rõ trên khuôn mặt của người phụ nữ này. Mọi chi phí trong gia đình đều phải trông chờ vào số tiền ít ỏi từ công việc bốc vác của chồng. 

Bà Vũ Thị Xuân nghẹn ngào chia sẻ: “800 triệu đồng là một số tiền khổng lồ thật quá khó khăn với một gia đình nông dân. Gia đình tôi cũng không biết phải xoay xở thế nào nữa. Cả tuần qua, gia đình đang phải chạy vạy vay mượn từng ngày để cứu chữa cho con, giờ sức cùng, lực kiệt rồi. Rất mong được sự chung tay, giúp đỡ từ cộng đồng để con tôi được sống”.

Hoặc chuyển khoản trực tiếp tới Liên theo số tài khoản: 108002111860, Vũ Thị Bích Liên, tại Ngân hàng Công Thương chi nhánh Thái Bình.
https://laodong.vn/giup-do-cac-canh-doi-kho-khan/ld1838-loi-cau-cuu-cua-co-gai-bi-bong-nang-gia-dinh-khon-kho-599558.ldo
create

LƯU TRANG / Laodong.vn