• youtube
  • facebook

Một phó phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình vẫn “mất tích bí ẩn“

Sáng 24/10, theo nguồn tin riêng của báo điện tử Infonet, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình vẫn chưa liên lạc được với ông Đỗ Gia Quyền – Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng (Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) người “mất tích” không đến nhiệm sở từ 16/10.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Đông, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết: Từ ngày 16/10 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền (SN 1976), Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng (Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) đã không đến nhiệm sở làm việc. Ông Quyền nghỉ cũng không có lý do cụ thể.

Theo ông Nguyễn Quang Đông, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gửi thông báo đến gia đình ông Quyền, yêu cầu cán bộ này đến cơ quan làm việc.  Cán bộ văn phòng Tỉnh uỷ đã đến nhà nhưng được gia đình ông này cho biết ông Quyền đang vắng nhà. Phía gia đình cũng không biết ông Quyền hiện đang ở đâu.

Cơ quan nơi ông Đỗ Gia Quyền (SN 1976), Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng (Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) làm việc

Cơ quan nơi ông Đỗ Gia Quyền (SN 1976), Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng (Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) làm việc

Tuy nhiên, theo nguồn tin của phóng viên Infonet, đến ngày hôm nay 24/10, ông Quyền vẫn chưa có mặt tại cơ quan, phía cơ quan chủ quản cũng chưa liên lạc được với ông này.  Điện thoại cá nhân của ông Quyền cũng đã không liên lạc được.

Theo ông Đông, ông cũng có nghe thông tin về việc ông Quyền đứng ra nhận tiền của một số người dân để “chạy việc”. Tuy nhiên hiện nay, Văn phòng tỉnh ủy chưa nhận được đơn thư tố cáo nào liên quan đến việc này.

Cũng trong sáng 24/10, bên hành lang Quốc hội trao đổi với phóng viên báo điện tử Infonet, một ĐB thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình cho hay đã biết thông tin về vụ việc. Vị đại biểu này cho hay, ông Đỗ Gia Quyền là phó trưởng phòng thuộc Văn phòng tỉnh ủy đã bỏ đi giờ chưa biết ở đâu. Tuy nhiên, vị trí này cấp phòng thuộc quản lý trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy chứ không thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

“Qua thông tin ban đầu, tôi được biết, ông Quyền không đến cơ quan làm việc liên quan đến vấn đề cá nhân chứ không phải lợi dụng vị trí công tác”- vị đại biểu này cho hay.

Trong một diễn biến khác, thời gian qua tại tỉnh Thái Bình xuất hiện đơn thư tố cáo của công dân, tố cáo người có tên là Đỗ Gia Quyền, công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình có hành vi nhận tiền chạy việc làm. Kèm theo đơn là những văn bản viết tay, đánh máy có chữ ký của người có tên là Đỗ Gia Quyền, thể hiện có nhận tiền, với số tiền hàng trăm triệu đồng...

Một trong những đơn thư tố cáo là của ông Bùi Ngọc Trìu (52 tuổi, trú tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, Thái Bình). Theo đó, ông Trìu tố cáo người có tên là Đỗ Gia Quyền, công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã nhận 270 triệu đồng của ông với mục đích “chạy” cho con gái ông được vào làm việc tại Ban quản lý dự án tỉnh. Tuy nhiên, chờ đợi lâu, không thấy có kết quả, “sốt ruột”, ông Trìu đã hỏi ông Quyền thì được cán bộ này viện nhiều lý do để trì hoãn. Không thể kiên nhẫn hơn, ông Trìu đã yêu cầu ông Quyền  trả lại tiền.

Tương tự, tài liệu viết tay, thể hiện người có tên Đỗ Gia Quyền hứa sẽ hoàn trả ông Bùi Ngọc Trìu số tiền 270 triệu đồng. Ngày 3/7 vừa qua, gia đình ông Trìu nhận được giấy viết tay của ông Quyền, với nội dung: “Tôi: Đỗ Gia Quyền-ĐT 0975w460xx. Xin hứa với chú Bùi Ngọc Trìu. Đến ngày 15-7-2017 sẽ thanh toán toàn bộ số tiền đã nhận (270.000.000). Hai trăm bẩy mươi triệu đồng”.

Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 3 tháng kể từ ngày ông Quyền hứa hẹn, gia đình ông Trìu vẫn chưa nhận lại được tiền từ ông Quyền, trong khi không thể liên lạc được bằng điện thoại với ông này...

Được biết, ông Đỗ Gia Quyền chuyển về Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình công tác đã được hơn 7 năm (từ ngày 15/10/2010). Trước đó ông này công tác tại Ban tổ chức Huyện ủy Đông Hưng. Ông Đỗ Gia Quyền đang học lớp Cao cấp lý luận chính trị tại trường Chính trị tỉnh Thái Bình. Cán bộ này đang được cấp trên qui hoạch giữ chức Trưởng phòng Xây dựng Đảng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình...