• youtube
  • facebook

Người dân chen kín đứng cổng TAND TP Thái Bình bàn tán xôn xao về vụ d.â.m ô tập thể nữ sinh lớp 9

Khi đoàn xe áp giải cựu thượng tá công an cùng các đ.ồng ph.ạm chuẩn bị rời khỏi trụ sở TAND TP Thái Bình, hàng chục người dân tập trung hai bên đường theo dõi, bàn tán.

Phiên toà xét xử cựu thượng tá công an và các đồng phạm dâm ô nữ sinh lớp 9 diễn ra sáng nay (19/4), tại TAND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân sinh sống trên địa bàn.

Tuy nhiên, do phiên toà xử kín nên những người không có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án không được tham dự phiên xét xử, hàng trăm người dân sau khi đến cổng toà đọc bản thông báo phải ra về.

Tấm biển thông báo phiên xử kín được đặt ngay tại cổng chính toà án nhân dân TP Thái Bình.

Kết thúc phiên xét xử buổi sáng, Luật sư Bùi Như Đỗ (văn phòng Luật sư Bùi Đỗ và Cộng sự, đoàn Luật sư TP. Hà Nội) - người bào chữa quyền và lợi ích bị cáo Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 44 tuổi, trú thành phố Thái Bình) cho biết: Phiên tòa mới đang trong quá trình xét hỏi chưa xong. Theo luật sư Đỗ phiên toà sẽ còn kéo dài.

Đến khoảng 11h25 phút, 4 chiếc xe chuyên dụng chở phạm nhân của Công an đưa các bị can về khu vực tạm giam.

Lúc này, hàng chục người dân hiếu kì đi qua khu vực đã dừng lại xem và bàn tán xôn xao về vụ án.

Dưới đây là một số hình ảnh xe chở các bị can rời phiên xét xử buổi sáng do PV ghi nhận:

Khoảng 11h25 phút, chiếc xe chở bị can đầu tiên rời trụ sở TAND TP Thái Bình, theo sau là 3 chiếc xe khác.

Khi chiếc xe tiến ra khỏi khu vực cổng được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

Thấy xe chở các bị can rời khỏi toà, hàng chục người dân hiếu kì lưu thông qua khu vực dừng xe đứng lại hai bên cổng bàn tán xôn xao.

4 bị can trong vụ án được xác định gồm: Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 45 tuổi); Phạm Đức Việt (45 tuổi); Phạm Văn Lam (47 tuổi) và Từ Minh Tuyên (48 tuổi, đều sinh sống tại TP Thái Bình).

Riêng bị can Phạm Văn Lam (46 tuổi là nguyên thượng tá, Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình) bị đưa ra xét xử về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Thời điểm vụ án được đưa ra ánh sáng vào trung tuần tháng 9/2018, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận cả nước nói chung và người dân trên địa bàn TP Thái Bình nói riêng.

Theo đánh giá của nhiều người, ngoài bị can Phạm Văn Lam từng công tác trong ngành công an, 3 bị can còn lại đều là những người thành đạt trên địa bàn TP Thái Bình.

Sau khi đoàn xe áp giải các bị can về nơi nghỉ trưa, cổng toà án nhân dân TP Thái Bình được đóng kín, lực lượng công an về trụ sở chỉ còn lại bảo vệ của toà án.

13h55 phút chiều 19/4, xe chở các bị can tiến vào trong khu vực sân toà án nhân dân TP Thái Bình bắt đầu phiên xét xử buổi chiều.

Xe chở các bị can tiến vào toà án nhân dân TP Thái Bình chiều 19/4.

Do biết phiên xử chiều nay là xử kín nên người dân không còn tụ tập trước khu vực toà án TP Thái Bình như buổi sáng.

Rất đông người dân hiếu kì tập trung theo dõi phiên xét xử.

4 bị can trong vụ án được xác định gồm: Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 44 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 36 phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình; chỗ ở tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) về tội "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Phạm Đức Việt (48 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, chỗ ở khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Phạm Văn Lam (46 tuổi, ở đường Trần Khánh Dư, tổ 22, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, nguyên thượng tá, Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình) và Từ Minh Tuyên (47 tuổi, ở đường Trần Hưng Đạo, tố 10, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về tội "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".