• youtube
  • facebook

Người Thái Bình bán dưa giúp người dân Quảng Ngãi

Thời điểm này, người trồng dưa hấu tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào chính vụ thu hoạch, nhưng hàng trăm ngàn tấn dưa trên đồng đang lâm cảnh ế ẩm do thị trường xuất khẩu qua biên giới phía Bắc ứ đọng, giá thu mua tại ruộng rớt thê thảm khiến nông dân có nguy cơ trắng tay.

Nhiều người dân Thái Bình đã chung tay mua dưa
Nhiều người dân Thái Bình đã chung tay mua dưa

Đồng cảm với sự khó khăn đó, 20 tấn dưa hấu của người dân tỉnh Quảng Ngãi đã được Đoàn Thanh niên Phường Kỳ Bá ( Thành phố Thái Bình) tới tận nơi để vận chuyển về Thái Bình bán nhằm ủng hộ, giúp đỡ bà con nông dân nơi đây. Với khẩu hiệu “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng” nhiều người dân Thái Bình đã chung tay mua để chia sẻ với nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

20 tấn dưa hấu được các bạn trẻ tình nguyện của phường Kỳ Bá ( Thành phố Thái Bình)  bán tại nhiều điểm như điểm gần BV Đa khoa tư nhân Lâm Hoa, Trường THPT Lê Quý Đôn, xã Đông Hòa và xã Vũ Phúc. Với thông tin được chia sẻ từ trước trên mạng facebook nên ngay khi dưa về tới nơi nhiều người đã đến mua ủng hộ người trồng dưa hấu tỉnh Quảng Ngãi


Ni cô Thích Thiện Tường – Trụ trì Chùa Mỹ Xá xã Quỳnh Châu (Quỳnh Phụ): Hôm nay, được tin bà con Thái Bình mua dưa ủng hộ bà con tỉnh Quảng Ngãi thì nhà chùa cũng mua 2 tạ dưa để ủng hộ bà con nông dân.


Ông Đào Xuân Tám – Phường Đề Thám, TP Thái Bình
Mọi người nên ủng hộ đồng bào vì khó khăn và dưa hấu ở trong đó đang rẻ.

Dưa đang được bán rất chạy
Dưa đang được bán rất chạy

Không khí tại các điểm bán dưa hấu háo hức, ai cũng cảm thấy vui khi mua dưa với giá 7.000 đồng/kg. Người ít thì mua 1 quả, người nhiều thì mua 4-5 quả. Với sự ủng hộ đó, chỉ trong buổi sáng gần 10 tấn dưa đã được tiêu thụ.


Anh Phạm Sơn Tùng – Bí thư Đoàn TN phường Kỳ Bá,
Thành phố Thái Bình: Khi dưa về đến đây chúng tôi bán với giá 7.000 đồng/kg. Mong muốn của chúng tôi là đón nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân để chia sẻ với khó khăn của đồng bào Miền Trung.

Toàn bộ số tiền lãi thu được từ bán dưa được đoàn thanh niên phường Kỳ Bá dành để hỗ trợ người trồng dưa tại Quảng Ngãi. Sau chuyến dưa đầu tiên này, Đoàn thanh niên Thành phố Thái Bình sẽ tiếp tục phối hợp với huyện đoàn Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi để đưa dưa ra Thái Bình tiêu thụ.

 

create

Trọng Long / thaibinhtv.vn