• youtube
  • facebook

Phận đời cô quạnh của cụ bà ở Thái Bình hơn 10 năm tự nhốt mình giữa rơm cỏ vì con trai mắc ung thư qua đời

Hơn chục năm nay, cụ già đáng thương ở Tiền Hải tự “nhốt” mình giữa căn buồng xập xệ, ngủ giữa rơm cỏ kể từ ngày người con trai duy nhất của cụ qua đời vì ung thư.

Đó là câu chuyện buồn về cuộc đời của cụ Nhót (85 tuổi, thôn Ái Quốc, xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Những ngày gần đây, hoàn cảnh đáng thương của cụ đang được dân mạng chia sẻ, lan tỏa trên mạng xã hội để kêu gọi sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để mong cụ có một cái Tết ấm áp hơn.

Sau bài đăng tải của chị Mai Kiều Trinh trên trang Facebook cá nhân, hoàn cảnh của cụ đang được lan tỏa khắp cộng đồng mạng và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Những người biết đến mảnh đời này đều không khỏi chạnh lòng, xót xa…

Cụ bà đáng thương nhiều năm trốn mình trong ngôi nhà nát 

Nói thêm về cám cảnh của cụ bà đáng thương này, chị Trinh cho biết, chị biết đến cụ Nhót nhờ thông tin của một một bạn gần nơi cụ sinh sống cung cấp: “Ngày 6/2 vừa qua, mình cùng một số anh chị, bạn bè có đến thăm 1 số hoàn cảnh khó khăn ở Thái Bình để tặng quà Tết cho các cụ. Khi đến gặp cụ Nhót, mọi người đều không cầm được lòng mình trước cảnh ngộ này nên đã quyết định kêu gọi để có chi phí sửa sang lại sân nhà cho cụ sau khi được sự đồng ý của con dâu cụ và chính quyền địa phương”.

Căn nhà hoang tàn của cụ Nhót sinh sống nhiều năm không mấy ai biết đến

Chị cho biết thêm, cụ Nhót sống trong 1 căn nhà nát, mái xi măng nhiều phần bị sập vỡ. Hàng ngày đóng kín cửa mà hơn chục năm nay nhiều người làng, hàng xóm xung quanh cũng không biết đến mặt cụ.

Khi nhận được sự đồng ý của con dâu cụ và chính quyền địa phương, nhiều người dân và nhóm bạn chị Trinh đã phá cửa và thu dọn nơi ở giúp cụ. Lúc này, nhiều người mới ngỡ ngàng và bật khóc khi chứng kiến nơi cụ sinh hoạt nhiều năm qua: không một chiếc giường, tấm nệm giữa mùa đông lạnh, cụ nằm giữa đống cỏ rác, rơm khô trải dưới nền ẩm ướt…

Hơn chục năm cụ ngủ giữa rơm rác, không một chiếc giường tử tế

Cụ vẫn thường nấu ăn trong 1 chiếc nồi nhỏ và thức ăn hàng ngày do người con dâu tên Ngát mua đến đặt phía trước cửa vì cụ không cho ai vào nhà.

Chị Trinh tâm sự: “Nhiều người trách bác Ngát nhưng thực tế hoàn cảnh của bác cũng khá khó khăn. Ngày nào bác cũng ghé qua mua đồ ăn cho mẹ chồng. Vì cụ Nhót không muốn gặp gỡ, giao tiếp với bên ngoài nên khi chúng tôi ghé thăm cụ cũng xua đuổi và rất khó khăn để mọi người có thẻ trò chuyện và hiểu thêm hoàn cảnh của cụ”.

Nhắc đến đây, chị Trinh vô cùng xúc động khi biết mọi nguồn cơn khiến cụ Nhót thu mình vào một góc tối đầy ám ảnh như thế…

Chị kể, cụ có người con trai thất lạc mấy chục năm rồi sau đó hai mẹ con tìm gặp lại được nhau. Khi ấy con cụ đac có gia đình và trở về chăm sóc, quán xuyền nhà của cùng mẹ. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì con trai cụ phát hiện tin dữ mặc bệnh ung thư rồi qua đời cách đây chục năm.

Sau khi con mất, cụ Nhót buồn rầu, tự nhốt mình vào ngôi nhà đang sửa sang dở. Hiện tại, ngôi nhà đã cũ kĩ và sập. Cứ vậy, hơn 10 năm nay, không ai biết trong góc tối ẩm ướt của căn nhà đó, không ai biết cụ sinh sống ra sao…

Người dân giúp sửa sang ngôi nhà đón Tết

Hôm qua (7/2), chị Trinh và những người bạn của mình đã trở lại căn nhà của cụ Trinh, giúp cụ lợp lại mái nhà và nát nền. Chị hào hứng chia sẻ cụ Nhót rất khỏe mạnh và minh mẫn. Ngày hôm nay, chị tiếp tục trở lại thăm cụ để mua đệm và giường tặng cụ từ tấm lòng mà nhiều nhà hảo tâm chuyển đến.

Có lẽ, đây sẽ là một cái Tết ấm áp nhất của cụ Nhót kể từ khi con trai cụ qua đời khi có tấm lòng, tình thương yêu của mọi người.

Ảnh: Mai Kiều Trinh

create

Như Ý / Tin nhanh Online