• youtube
  • facebook

Phát hiện thi thể phượt thủ Tây Ban Nha ở đường đèo

Phượt thủ quốc tịch Tây Ban Nha được phát hiện đã tử vong bên cạnh chiếc xe máy ở tuyến đường lên đỉnh đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc - Hà Giang).

Sáng 10/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) xác nhận thông tin về việc người dân phát hiện thi thể một nam giới quốc tịch Tây Ban Nha tử vong tại khu vực đường đèo Mã Pì Lèng thuộc địa phận huyện này.

Đèo Mã Pì Lèng nhìn từ trên cao - (Ảnh minh họa).
 

Đèo Mã Pì Lèng nhìn từ trên cao - (Ảnh minh họa).

Thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: Qua xác minh ban đầu, nạn nhân mang quốc tịch Tây Ban Nha đi một mình trên xe máy. Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được nạn nhân thì người này đã tử vong.

Theo ông Cường, nạn nhân bị nạn ở tuyến đường lên đỉnh đèo Mã Pì Lèng chứ không phải trên đỉnh đèo.  

"Lực lượng đã cứu hộ cả người và xe về cơ quan chức năng và báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam”, ông Cường thông tin.

Được biết, đèo Mã Pì Lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với chiều dài khoảng 20km nối liền thị trấn Đồng Văn với huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Đỉnh đèo Mã Pì Lèng ở độ cao gần 2.000m so với mực nước biển. Đường đèo chênh vênh giữa lưng núi, uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu. Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng là một điểm đến ưa thích được giới phượt thủ ưa mạo hiểm chọn lựa.

create

PV / nguoiduatin.vn