• youtube
  • facebook

Quang Hải phạm lỗi cực thô với đối thủ khiến trọng tài có ác cảm với Việt Nam?

Giảng viên trọng tài AFC Đoàn Phú Tấn nhận định rằng không có chuyện trọng tài thiên vị chủ nhà Philippines trong thời gian thi đấu.

 

 

Suốt 45 phút đầu tiên, đội tuyển Việt Nam phải đối mặt với lối chơi đầy quyết liệt của đội chủ nhà. Đặc biệt sau khi Anh Đức ghi bàn mở tỷ số ở phút 12, các cầu thủ Philippines càng chơi rát và thường xuyên khiến cầu thủ áo đỏ phải nằm sân.

Trong những pha va chạm đó, đáng nói hơn cả là tình huống Quang Hải phải nhận thẻ vàng và Anh Đức phải nằm sân nhờ sự chăm sóc của bác sĩ.

Với tình huống nhận thẻ của Quang Hải, tiền vệ này bị chơi xấu trước đó. Còn với Anh Đức, hậu vệ Silva đã có tác động vào vùng ngực và khiến lão tướng này bị nôn khan.

Dưới góc nhìn của trọng tài, giảng viên trọng tài AFC Đoàn Phú Tấn khẳng định công tác điều hành trận đấu ở hiệp 1 hoàn toàn bình thường và tổ trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ. 

Quang Hải và các đồng đội thường xuyên đối mặt với những pha tiểu xảo từ đối phương. Ảnh: Thuận Thắng.

Quang Hải và các đồng đội thường xuyên đối mặt với những pha tiểu xảo từ đối phương. Ảnh: Thuận Thắng.


Phân tích kỹ hơn về 2 tính huống kể trên, ông Tấn nói đó đều là những pha va chạm thường xuyên diễn ra trên sân. Ông cho hay: "Cũng là dùng tay nhưng Quang Hải chơi thô hơn người ta. Trong khi cầu thủ Philippines dùng tiểu xảo kín đáo. Vì thế Hải phải nhận thẻ vàng là đúng rồi".

"Với pha bóng Anh Đức nằm sân, hậu vệ đội bạn cũng như cậu ấy không quan sát thấy đối phương. Đó là pha va chạm vô tình. Không thể thổi phạt Alvaro Silva", ông nói thêm.

Ở hiệp 1 trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Philippines và Việt Nam, Anh Đức mở tỷ số bằng pha đánh đầu đưa bóng qua đầu thủ môn đối phương vào phút 12.

Tới phút cuối hiệp, Patrick Reichelt đệm bóng cận thành từ đường căng ngang của Phil Younghusband gỡ hòa cho đội chủ nhà. Phút 48, Phan Văn Đức ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. 

create

Đỗ Hải / news.zing.vn