• youtube
  • facebook

Rúng động bê bối livestream lén gần 1 nghìn cặp đôi đang ‘yêu‘ trong nhà nghỉ

Hơn 800 cặp đôi bị livestream cảnh 'yêu' trong nhà nghỉ, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đây là vụ bê bối quay lén lớn chưa từng có.

Theo Tiền Phong, trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đang vất vả đối phó với tình trạng phổ biến công nghệ “molka”, tức video quay bằng camera gắn lén lút, chủ yếu do đàn ông lén ghi hình phụ nữ trong trường học hay nhà vệ sinh công cộng.

Theo cảnh sát, 4 người đàn ông đã gắn các camera nhỏ xíu vào giá để máy sấy tóc, ổ điện gắn tường và hộp TV trong 42 phòng nhà nghỉ. Những đối tượng này đã phát trực tiếp (livestream) suốt 24 giờ đồng hồ trên một trang web yêu cầu đăng nhập, hiện có 4.000 thành viên, và có máy chủ đặt ở nước ngoài. Một số người xem đã trả 50.000 won (hơn 1 triệu đồng) mỗi tháng để được xem những nội dung “độc quyền”.

Hơn 800 cặp đôi đã bị ghi hình cảnh yêu đương trong hơn 3 tháng, cảnh sát cho biết. Nhóm quay lén này đã kiếm được 7 triệu won cho một video như vậy. Cảnh sát cho biết 2 đối tượng đã bị bắt giữ và 2 kẻ khác đang bị điều tra.

Các thiết bị quay lén trong nhà nghỉ. Ảnh: Internet

Các thiết bị quay lén trong nhà nghỉ. Ảnh: Internet


Trước đây, cảnh sát Hàn Quốc cũng từng phát hiện các camera bất hợp pháp được gài bí mật, nhưng đây là lần đầu tiên họ bắt được các video phát trực tiếp trên Internet.

Hàn Quốc có vấn nạn nghiêm trọng về camera gián điệp và quay lén. Năm 2017, nước này có hơn 6.400 trường hợp liên quan đến quay lén bị điều tra, trong khi năm 2012 là 2.400 trường hợp.

Năm ngoái, hàng chục nghìn phụ nữ đã xuống đường ở Seoul và các thành phố khác để phản đối vấn nạn này và yêu cầu hành động với khẩu hiệu “Cuộc sống của tôi không phải là trò kh iêu d âm của các người”.

Để giải quyết, chính quyền Seoul đã thành lập một nhóm thanh tra đặc biệt gồm toàn nữ, tiến hành kiểm tra thường xuyên 20.000 nhà vệ sinh công cộng ở thành phố để tìm kiếm camera gián điệp. Tuy nhiên, một số nhà chỉ trích đã lên án giải pháp này là phản ứng hời hợt đối với vấn đề xã hội.

create

Hạnh Chi (T/h) / Đời sống Plus/GĐVN