• youtube
  • facebook

Sau thời gian “đấu trí“, mẹ nữ sinh giao gà đã khai báo hành vi buôn bán m.a tú.y, không ngờ Vì Văn Toán và đồng bọn s.át h.ại con gái mình

Theo cơ quan công an, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây m.a tú.y mà Vì Văn Toán cũng tham gia. Người phụ nữ này cho biết bà ta không ngờ Toán và đồng bọn lại ra tay s.át h.ại con gái mình là nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Đến thời điểm hiện tại, vụ án nữ sinh đi giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên đã gỡ được hầu hết các "nút thắt" mà trước đó cơ quan điều tra đặt ra nhiều nghi vấn.

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy.

Cũng theo thông tin trên báo Trí Thức Trẻ, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận các đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Thị Kim Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền (SN1975) mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất m.a t.úy.

Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại Cao Thị Mỹ Duyên.

Đồng thời, điều khiến mọi người bất ngờ chính là mẹ của nữ sinh Duyên - bà Trần Thị Hiền là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái ch.ết của con gái khi tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất m.a t.úy.

Báo Người đưa tin dẫn nguồn từ cơ quan điều tra, bà Hiền cũng thuộc diện có "nghề" trong hoạt động mua bán trái phép chất m.a t.úy, nhiều chiêu đối phó với lực lượng chức năng.

Chính bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán (kẻ chủ mưu của nhóm bắt cóc, rồi s.át h.ại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) có mối qu.an h.ệ làm ăn với nhau trong một đường dây m.a t.úy từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên, tại thời điểm mới bị khởi tố, bắt giữ, bà Trần Thị Hiền tỏ ra ngoan cố, không thành khẩn khai báo . Bà Hiền cho rằng, bản thân không có tội, thậm chí có lúc "đóng băng".

Khi cơ quan công an làm việc, bà Hiền còn cố tình đưa ra một số thông tin không đúng, nhằm đ.ánh lạc hướng cơ quan điều tra. Nhiều tài liệu trinh sá.t thu thập được cho thấy, những thông tin bà Hiền cung cấp không phù hợp với thực tế khách quan.

Tại cơ quan điều tra, mặc dù lúc đầu bà Hiền không chịu khai và ngoan cố cho rằng trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải chứng minh hành vi phạm tội của bà ta.

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án s.át h.ại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Tuy nhiên, thông tin cập nhật mới nhất, sau một thời gian "đấu trí", với những tài liệu, chứng cứ xác đáng mà cơ quan điều tra đưa ra, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây m.a t.úy mà Vì Văn Toán cũng tham gia. Người phụ nữ này không ngờ Toán và đồng bọn đã s.át h.ại con gái bà là nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Trước đó, theo thông tin trên Đất Việt, trong suốt thời gian con gái mất tích đến khi cho đến khi phát hiện ra th.i th.ể và suốt quá trình vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra. 

Bà Hiền liên tục phủ nhận chuyện có mâu thuẫn với người ngoài, không nợ tiền bất cứ ai. Bản thân Duyên là sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở Thái Nguyên cũng không có th.ù o.án gì khác.

Đến khi những đối tượng liên quan trực tiếp đến cái ch.ết của Duyên dần lộ mặt và bị bắt gi.am, đưa ra những lời khai nhằm vào bà Hiền. Thế nhưng, bà Hiền còn một mực khẳng định không biết Vì Văn Toán là ai, không có bất kỳ mối qu.an h.ệ nào với nhóm đối tượng đã bắt c.óc, h.ãm h.ại con gái mình là nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Bên cạnh đó, bà Hiền vẫn một mực bày tỏ sự nghi ngờ vẫn còn có kẻ chủ mưu, đứng sau cái ch.ết của con gái mình.

Khi cơ quan công an làm việc, bà Hiền còn cố tình đưa ra một số thông tin không đúng, nhằm đ.ánh lạc hướng cơ quan điều tra. Nhiều tài liệu tri.nh s.át thu thập được cho thấy, những thông tin bà Hiền cung cấp không phù hợp với thực tế khách quan.

Cho đến khi đủ căn cứ xác định bà Hiền liên quan đến đường dây m.a t.úy mà đối tượng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công cũng tham gia, cảnh sát mới tiến hành khởi tố, bắt giam người phụ nữ này.

create

NAM AN (TỔNG HỢP) / Tổ Quốc