• youtube
  • facebook

Sức khỏe các bệnh nhân sốc phản vệ ở Hòa Bình giờ ra sao?

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân nguy kịch còn lại, đến nay đã có tia hi vọng hơn ngày hôm qua. Các bác sĩ vẫn cố gắng điều trị lộ trình tốt nhất có thể.

Bác sĩ cấp cứu cho người bệnh bị sốc phản vệ
Bác sĩ cấp cứu cho người bệnh bị sốc phản vệ

Theo TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, hiện tại bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên (SN 1972, trú tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình) đang nguy kịch nhưng hôm nay sức khỏe đã khá hơn. 

Bệnh nhân được điều trị bằng các trang thiết bị có sẵn, tốt nhất cộng với sự hỗ trợ về thiết bị y tế và chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại, bệnh nhân đang được hồi sức bằng thở máy, lọc máu liên tục, truyền thuốc co mạch và trợ tim. Huyết động của bệnh nhân tạm ổn định, oxy hoá máu đảm bảo.

TS Dương cho biết, sau 2 ngày xảy ra sự cố, đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã đi vào ổn định, bệnh nhân vẫn đến khám và điều trị, tinh thần các bác sĩ đã ổn định hơn.

Ở diễn biến khác, trong số 126 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được chuyển xuống Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã gửi công văn thượng khẩn tới các bệnh viện trực thuộc TP. Hà Nội yêu cầu hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bệnh viện Thận Hà Nội - chuyên khoa đầu ngành Thận học - Lọc máu Hà Nội là đơn vị tiếp nhận bệnh nhân thận nhân tạo được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và điều phối tới các đơn vị màng lưới. Bệnh viện Thận Hà Nội phải xây dựng kế hoạch rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình lọc máu ngoài thận tại các đơn vị màng lưới, tổ chức tập huấn quy trình cho các đơn vị trong màng lưới. 

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh chạy thận nhân tạo được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đến khi có yêu cầu.