• youtube
  • facebook

Tai nạn 8 người c.hết: Chia đôi gia đình lo tang lễ anh em Trưởng Công an xã

Vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương: Sáng nay, tang lễ các nạn nhân vụ tai nạn được tổ chức tại nhà riêng trong sự tiếc th.ương của người thân.

Đau đớn nhất là gia đình ông Trần Văn Đoan, Trưởng công an xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương và ông Trần Văn Đường, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Lương Xá Nam. Hai nạn nhân là anh em ruột. Ông Đường là anh trai ông Đoan.

Sáng nay, gia đình ông Đoan dựng rạp chuẩn bị làm tang lễ cho nạn nhân. Bao trùm lên căn nhà nhỏ là không khí tang t.hương, ảm đạm. Chốc chốc, lại có người thân, hàng xóm đến hỏi thăm, chia buồn cùng gia đình.

2 nhà anh em ruột ông Đoan cách nhau chưa đầy 200m, cùng dán tờ cáo phó và chia đôi gia đình để lo tang lễ

2 nhà anh em ruột ông Đoan cách nhau chưa đầy 200m, cùng dán tờ cáo phó và chia đôi gia đình để lo tang lễ

Một người cháu ruột của ông Đoan cho biết, ông Đoan sinh được 2 người con. Vợ chồng người con trai cả hiện đang làm ở bên Nhật, chiều nay mới về tới. Còn người con gái út lấy chồng ở gần nhà, hiện đang cùng mẹ lo đám tang.

"Gia đình chúng tôi mất mát quá lớn, một lúc mất đi hai người thân, giờ đây phải phân chia người để lo tang lễ", một người thân của ông Đoan đau xót nói.

Nhận xét về cán bộ cấp trên, ông Bảy công an viên xã cho biết: "Ông Đoan công tác ở xã Kim Lương được gần 13 năm, trải qua nhiều chức vụ. Ông mới lên làm trưởng công an xã được mấy năm nay. Ông Đoan là người nhiệt tình, hết lòng trong công việc. Nghe tin ông mất mà chúng tôi bất ngờ, đau xót”.

Chủ tịch UBND xã Vũ Ngọc Uông cho biết, ông Đoan có nhiều thành tích trong công tác; là t.hương binh trong thời bình do một lần đi giải quyết vụ đối tượng gây rối trật tự.

“Năm 2010, ông Đoan xuống giải quyết vụ gây rối, liền bị 1 đối tượng tấn công khiến bị t.hương. Sau đó, ông được nhận chế độ t.hương binh”, ông Uông nói.

Người thân và bà con làng xóm đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân trong sáng nay 

Người thân và bà con làng xóm đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân trong sáng nay

Bà Nguyễn Thị Tươi, Trưởng thôn Lương Xá Nam cũng ngậm ngùi nói: “Ông Đoan là một đảng viên ưu tú của địa phương, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trớ trêu thay vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của cả hai anh em ruột nhà ông Đoan. Đây là mất mát lớn đối với gia đình và địa phương".

Tai nạn 8 người ch.ết: Chia đôi gia đình lo tang lễ anh em Trưởng Công an xã

Tai nạn 8 người ch.ết: Chia đôi gia đình lo tang lễ anh em Trưởng Công an xã

Cách nhà ông Đoan không xa, gia đình nạn nhân Trần Văn Đường cũng đang tất bật lo tang lễ. Ông Nguyễn Văn Thưởng, em vợ nạn nhân Đường chia sẻ: "Anh Đường về làm rể gia đình tôi ngót 40 năm. Chừng ấy thời gian anh sống vui vẻ hiếu thuận với hai bên cha mẹ.

Anh tôi làm công tác đoàn thể nên tính tình chan hòa. Khi nghe tin vụ tai nạn xảy ra, cả nhà tôi bị sốc. Buổi trưa anh bảo với các cháu đi họp, thế mà mấy tiếng sau anh đã không còn trở về nhà để còn ăn tết".

 

 

Đi sâu vào một ngõ nhỏ từ cổng làng Lương Xá Nam, cách nhà nạn nhân Đoan khoảng 50m là nhà ông Hứa Như Doanh (SN 1946), cựu chiến binh được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Ngôi nhà nhỏ nhìn tang t.hương hơn khi rạp báo tang dựng vội vàng từ chiều hôm trước. Ông Doanh có con gái với người vợ đầu (đã mất) lấy chồng ở Đầm Hà, Quảng Ninh. Sau này, ông đi bước nữa với người vợ hai và có một cô con gái nhỏ hiện đang học lớp 7.

Anh T, một người cháu của ông Doanh cho hay, gia đình nhận được tin dữ khoảng 14h20 chiều qua. Mọi người hết sức bàng hoàng vì sự ra đi của người thân. Trước ban thờ lập vội, vợ ông Doanh khóc ngất đi trong sự đau đớn tột cùng. 

create

Hoài Anh - Nhị Tiến / vietnamnet.vn