• youtube
  • facebook

Thái Bình: An ninh th.ắt ch.ặt tại phiên xử cựu Phó phòng Cảnh sát Kinh tế và đ.ồng ph.ạm x.âm h.ại nữ sinh lớp 9

Cựu Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình và các đồng phạm sáng nay sẽ phải hầu tòa vì t.ội danh x.âm h.ại t.ình dục nữ sinh lớp 9 gây ch.ấn đ.ộng dư luận cả nước năm 2018. Phiên tòa được mở lại sau bị h.oãn x.ử gần 1 tháng.

 

7h10 ngày 19/4, xe chuyên dụng có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Hỗ trợ Tư pháp chở các bị can có liên quan vụ án xâm hại tình dục nữ sinh lớp 9 đến TAND TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình để tiến hành phiên xét xử sơ thẩm.

Xe chở các bị can đến phiên xét xử sơ thẩm sáng 19/4 (ảnh Minh Sơn).

Xe chở các bị can đến phiên xét xử sơ thẩm sáng 19/4 (ảnh Minh Sơn).

Theo quan sát của PV Người Đưa Tin, phiên tòa sẽ xét xử kín nên an ninh được thắt chặt, khá đông cảnh sát được huy động làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa. Chỉ những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan mới được qua cổng khi đã được công an kiểm tra thủ tục hành chính.

Trước đó, vào tháng 9 và tháng 10/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã thực hiện khởi tố, bắt giam 4 đối tượng: Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, đăng ký HKTT tại tổ 36 phường Trần Lãm, TP.Thái Bình; chỗ ở hiện nay: Số nhà 322, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, TP.Thái Bình); Phạm Đức Việt (SN 1974, đăng ký HKTT tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình; chỗ ở hiện nay: Số nhà 9, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP.Thái Bình).

Phạm Văn Lam (SN 1972, nơi cư trú số nhà 12, ngõ 16, đường Trần Khánh Dư, tổ 22, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình) và Từ Minh Tuyên (SN 1971, trú tại số nhà 1/482, đường Trần Hưng Đạo, tố 10, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình).

Nhiều người thân của bị hại, bị cáo đứng bên ngoài khu vực xét xử.

Nhiều người thân của bị hại, bị cáo đứng bên ngoài khu vực xét xử.

 

Cả 4 đối tượng đều bị khởi tố về các tội danh: Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật Hình sự và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1, Điều 146, Bộ luật Hình sự.

Trước khi “nhúng chàm”, bị cáo Lam nguyên là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình, mang hàm Trung tá.

Các đối tượng đã đưa nữ sinh T.M. (SN 2004) đang học lớp 9 vào một khách sạn và thay nhau xâm hại nhiều ngày. Sự việc chỉ bị phát giác khi bố mẹ nữ sinh tìm con nhiều ngày không thấy. Nữ sinh trở về với nhiều biểu hiện lạ và phải nhập viện điều trị.

Bảng thông báo phiên tòa sẽ được xử kín được dựng trước cổng để mọi người được rõ.

Bảng thông báo phiên tòa sẽ được xử kín được dựng trước cổng để mọi người được rõ.

Theo thông tư số 02/2018 của TAND Tối cao, đối với những vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành hoặc bị mua bán thì tòa án phải xét xử kín. Mặt khác, gia đình nữ sinh và người đại diện hợp pháp cũng có đơn xin xử kín, nên phiên tòa chỉ có những người tham gia tố tụng tham dự.

Thông tin diễn biến phiên tòa sẽ được PV Người Đưa Tin cập nhật…

create

Minh Sơn / nguoiduatin.vn