• youtube
  • facebook

Thái Bình: Bố không đồng ý đi hỏi vợ, thanh niên đổ xăng tự thiêu ngay trước nhà

'Đến ngày hôm sau, anh xin nghỉ việc thuyết phục gia đình nhưng bố đẻ vẫn giữa nguyên quyết định trên và xảy ra sự việc đau lòng”, bà Dung cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vào đêm qua (28/7) tại tổ 14, phường Trần Lãm, TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) xảy ra sự việc thương tâm khi anh T.Đ.Th (SN 1988) đã dùng can đựng xăng đổ lên người tự thiêu do mâu thuẫn gia đình.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng phường Trần Lãm, thành phố và tỉnh Thái Bình đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan và điều tra nguyên nhân sự việc.

Gia đình nạn nhân đang lo hậu sự cho anh Th. Ảnh: Đ.Nguyễn
Gia đình nạn nhân đang lo hậu sự cho anh Th. Ảnh: Đ.Nguyễn

Có mặt tại gia đình nạn nhân xấu số khi người thân, dòng tộc đang tổ chức lễ tang cho anh Th.. Đến lúc này, mọi người đều không nghĩ anh Th. lại có thể tẩm xăng lên người để tìm đến cái chết đớn đau.

Nhớ lại sự việc xảy ra, ông Phạm Văn Hiến (65 tuổi) là người tham gia cứu anh Th. kể, vào khoảng 21h30 khi đó ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng kêu cứu của mọi người. Thấy vậy ông vội chạy ra phát hiện trước nhà ông T.V.N (62 tuổi, bố đẻ anh Th.) có lửa bùng lên dữ dội.

“Thoạt đầu tôi cứ nghĩ đó là đám cháy nhà, nhưng khi nhìn kỹ thì thấy bóng người đang cháy. Thấy vậy, tôi kêu hàng xóm rồi cùng mọi người múc nước chạy sang dập lửa nhưng không kịp. Chỉ 15 phút sau, ngọn lửa được dập tắt nhưng anh Th. đã tử vong“, ông Hiến cho biết.

Ông Hiến kể lại sự việc cứu nạn nhân tự thiêu trong đêm. Ảnh: Đ.Nguyễn
Ông Hiến kể lại sự việc cứu nạn nhân tự thiêu trong đêm. Ảnh: Đ.Nguyễn

Theo tìm hiểu của PV, bố nạn nhân có 3 đời vợ và là con người vợ thứ 2, cách đây khoảng 5 năm mẹ anh Th. qua đời trong một lần bạo bệnh. Sau khi mẹ mất, 2 anh em nạn nhân không sống cùng bố mà đi thuê trọ căn nhà trong xóm sinh sống. Đến khi em trai lấy vợ, anh Th. về nhà bác ruột sống cùng.

Bà Dung - Tổ trưởng dân phố nơi nạn nhân sinh sống cho hay, bản thân anh Th. đã có người yêu và gia đình người yêu đang giục cưới. Tuy nhiên, khi nạn nhân về nói chuyện với bố mẹ và dì thì không được đồng ý.

“Ngày 27/7, anh Th. về thưa chuyện với bố và dì nhưng không được đồng ý. Đến ngày hôm sau, anh xin nghỉ việc thuyết phục gia đình nhưng bố đẻ vẫn giữa nguyên quyết định trên và xảy ra sự việc đau lòng”, bà Dung cho biết.

Liên quan đến sự việc trên, sáng nay (29/7), Công an tỉnh Thái Bình đã có thông tin chính thức bạn đầu sự việc cho các cơ quan báo chí.

Hình ảnh anh Th. thẩm xăng sau đó tự thiêu vào đêm qua. Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh anh Th. thẩm xăng sau đó tự thiêu vào đêm qua. Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, vào khoảng 19h 35 ngày đêm qua (28/7) do mâu thuẫn gia đình, anh T.Đ.Th (SN 1988) đã dùng can đựng xăng đổ lên người tự thiêu. Do vết thương nặng, anh Th. đã tử vong vào 22h 05 cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lượng công an, cảnh sát 113 phối hợp với Công an phường và chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, cơ quan chức năng đã mời ông N. (bố nạn nhân) về trụ sở làm việc. Khi tiến hành lập biên bản và lấy lời khai xong, ông N. được cơ quan chức năng cho về để lo hậu sự cho con.

Được biết, sau khi khám nghiệm tử thi hoàn tất, thi thể nạn nhân được gia đình mang đi hoả táng.