• youtube
  • facebook

Thái Bình: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã làm thất thoát tài sản của Nhà nước

Với hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng với số tiền trên 158 triệu đồng, nguyên Chủ tịch UBND xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã bị cơ quan công an tiến hành khởi tố.

Theo thông tin từ phòng CSĐT tội phạm về Quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an tỉnh Thái Bình, đơn vị này vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dĩnh (SN 1962, trú tại xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy), nguyên Chủ tịch UBND xã Thụy Phong giai đoạn 2005 - 2015 về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trần Đình Dĩnh tại cơ quan công an.

Trần Đình Dĩnh tại cơ quan công an.

Tài liệu điều tra cho thấy, từ năm 2009 đến năm 2015, UBND xã Thụy Phong đã thu được các khoản tiền của các công ty, tổ chức như: Công ty Viettel Thái Bình và công ty CP thiết bị Tân Phát nộp tiền thuê vị trí đặt trạm BTS, thanh lý tài sản của UBND xã, lệ phí chợ, thuê hội trường và sân bãi với tổng số tiền là gần 300 triệu đồng.

Theo Điều 32, Điều 54, luật Ngân sách Nhà nước năm 2002, tất cả những khoản thu trên đều là những khoản thu của ngân sách địa phương phải được nộp đầy đủ vào ngân sách Nhà nước và quản lý tại kho bạc.

Nhưng với vai trò là Chủ tịch UBND xã Thụy Phong, Trần Đình Dĩnh đã chỉ đạo bộ phận kế toán UBND xã làm trái quy định, không nộp một số khoản thu của UBND xã mà sử dụng chi tiêu sai quy định gây thiệt hại ngân sách Nhà nước trên 158 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ.

create

Minh Sơn / Nguoiduatin.vn