• youtube
  • facebook

Thái Bình: “Ngã tư t.ử thần“ - ác mộng ám ảnh người tham gia giao thông

“Ngã tư t.ử thần” lâu nay đã trở thành nỗi á.m ả.nh của người dân mỗi khi lưu thông qua khu vực ngã tư Giếng Đầu - Khu Đầu, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Trong vòng hơn 4 tháng qua, kể từ khi dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39A hoàn thành, đã xảy ra hơn 20 vụ tai nạn giao thông. Trong đó có không dưới 4 vụ đặc biệt nghiêm trọng gây chết người.

Cận cảnh "ngã tư t.ử thần".

Điển hình như 3 tuần trước, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngã tư Giếng Đầu – Khu Đầu khiến không ít người hoảng sợ. Nạn nhân là một người đàn ông hơn 60 tuổi. Đây không phải lần đầu tại ngã tư này xảy ra va chạm giữa xe container và xe máy.

 

Hàng loạt vụ tai nạn đã xảy ra trong hơn 4 tháng qua.

Nguyên nhân chính gây ra hàng loạt vụ tai nạn chính là tại ngã tư này, tầm nhìn bị che khuất. Nhất là khi các phương tiện lưu thông từ Trung tâm xã Tân Hòa hoặc từ trung tâm thị trấn Hưng Nhân ra Quốc lộ 39A. Chính từ việc các phương tiện giao thông không chú ý quan sát, kiểm soát tốc độ nên dẫn tới va chạm đáng tiếc.

Anh Nguyễn Trường Sơn (khu dân cư Giếng Đầu, thị trấn Hưng Nhân, Hưng Hà, Thái Bình) chia sẻ với phóng viên VTV, bản thân anh đã lưu giữ hàng chục bức ảnh về các vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đây. Anh cho biết đã nhiều lần gọi điện đến các cơ quan chức năng đề nghị khắc phục ngay những bất hợp lý về giao thông ở ngã tư này. Tuy nhiên nhiều tháng qua, những kiến nghị vẫn chưa có phản hồi.

Thiếu quan sát chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn đau lòng.

Trước thực trạng này, đại diện địa phương cũng cho hay đã 2 lần gửi văn bản đến Cục Giao thông Đường bộ đề nghị lắp đặt ngay hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Ban An toàn giao thông của thị trấn Hưng Nhân cũng đã đề nghị làm lại hệ thống các gờ giảm tốc tại khu vực ngã tư nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông. Nếu như những kiến nghị này không sớm được thực hiện, người dân lo ngại không biết sẽ còn bao nhiêu người lưu thông qua ngã tư này sẽ còn bị “thần chết” gọi tên.

Xem clip: 

"Ngã tư t.ử thần" - nỗi ám ảnh của người dân Thái Bình khi tham gia giao thông. Nguồn: VTV

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online