• youtube
  • facebook

Thái Bình phát hiện, di dời an toàn quả bom nặng 250kg

Vượt qua điều kiện thời tiết oi nóng ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, sáng nay (4-6), lực lượng công binh đã tiến hành di chuyển thành công một quả bom trên địa bàn tỉnh Thái Bình còn sót lại trong chiến tranh chống Mỹ đến nơi an toàn.

Lực lượng công binh đào mở rộng miệng hố bom.
Lực lượng công binh đào mở rộng miệng hố bom.

Quả bom nằm dưới lớp đất sâu thuộc khu vực ngoài bãi ven sông Luộc, thôn An Cầu, xã Cộng Hòa (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Trước đó, trong lúc lấy đất thi công nâng cấp đoạn đê sông Luộc qua địa phận xã Cộng Hòa, người dân địa phương đã phát hiện quả bom nặng 250kg còn sót lại sau chiến tranh.

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đây, UBND xã Cộng Hòa đã cắt cử lực lượng canh gác và tổ chức khoanh vùng khu vực nguy hiểm chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Di dời thành công quả bom nặng 250kg đến nơi an toàn.
Di dời thành công quả bom nặng 250kg đến nơi an toàn.

Đến sáng nay, lực lượng công binh từ Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình phối hợp với Ban CHQS huyện Hưng Hà tổ chức đào mở rộng miệng hố bom. Sau đó, tổ chức di dời thành công đến khu vực an toàn để hủy nổ theo quy định vào sáng mai (5-6).

Được biết, năm 2010, người dân xã Cộng Hòa cũng phát hiện một quả bom nặng 250kg cách khu vực phát hiện quả bom này gần 150 mét.

create

MAI TÚ / Nhandan.com.vn