• youtube
  • facebook

Thái Bình: Soái ca bảo vệ “chơi lớn“ dùng thơ hướng dẫn du lịch “có 1 không 2“

Bằng những vần thơ hết sức ngọt ngào và tình cảm giới thiệu về quê hương, chàng hướng dẫn viên du lịch của Thái Bình này nhận được sự yêu mến của rất nhiều người.

Bạn đã đến Thái Bình bao giờ chưa? Cá là có rất nhiều người đã từng nghe đến Thái Bình, nhưng cái tên này tuyệt nhiên ít khi nằm trong danh sách những địa danh xinh đẹp cần thăm thú ở Việt Nam. Nhưng có lẽ sau khi xem xong clip vô cùng dễ thương và... thơ mộng dưới đây, bạn sẽ tò mò về Thái Bình lắm đấy. Bởi anh chàng Hướng dẫn viên du lịch trong clip đã mang lại cho tất cả mọi người một "màn giới thiệu" hết sức bá đạo về quê hương xinh đẹp của anh.

 

Chàng trai trong clip tự giới thiệu là nhà thơ Vũ Đăng Thiên Lý, người Thái Bình. Anh đang đứng tại nơi mà anh gọi là "Hòn đảo tình yêu" - Cồn Đen (Thái Bình). Ngay từ lúc cất giọng lên, rất nhiều người đã ấn tượng luôn tức khắc với giọng nói đặc sệt Thái Bình vô cùng ngọt ngào (có lúc hơi quá mức), dịu dàng nhưng rất nhiệt tình khi thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn viên du lịch của mình. 

Anh liên tục khen ngợi, đây là vùng đất "lãng mạn", "thơ mộng đến nỗi có thể tỏ tình ở đây". Thậm chí, anh cũng không ngần ngại "khoe" rằng mình từng tỏ tình với bạn gái vô cùng thành công tại chính nơi này.

Và không hổ danh là nhà thơ, trung bình cứ vài chục giây là anh "xuất khẩu" thành 1 bài thơ và bài nào cũng chan chứa tình cảm, từ ca ngợi vẻ đẹp của Cồn Đen, đến tình yêu đôi lứa... Cuối clip, anh còn dành tặng hẳn 1 bài thơ cho những ai đang muốn tỏ tình cùng người yêu: "Dẫu biết rằng yêu em là gian khó/ Dẫu biết rằng tình yêu lắm chông gai/ Nhưng chân thành thì mãi mãi không phai/ Anh tình nguyện yêu em không ngần ngại"

Clip đã nhận được hàng nghìn lượt like của cư dân mạng và rất nhiều bình luận. Đa số, mọi người đều bày tỏ sự yêu mến trước vẻ nhiệt thành, thật thà của anh chàng. "Có thể thấy, tình yêu quê hương xuất hiện tràn đầy trong ánh mắt, lời nói và cả những bài thơ của anh này. Ai chê gì chê chứ mình thấy giọng Thái Bình dễ thương quá. Hơi ngọng một chút nhưng không sao. Mấy bài thơ của anh cũng dễ thương nữa, rất giản dị, chân thành" - trích 1 bình luận khen ngợi của cư dân mạng. Một số bạn trẻ sống ở Thái Bình cũng tiết lộ rằng đã gặp anh chàng này một vài lần ở Cồn Đen và lúc nào cũng ấn tượng bởi "ý tứ văn thơ lai láng". 

Còn bạn, clip này đã đủ để thuyết phục bạn sẽ đến Thái Bình chưa?

create

AB / TRÍ THỨC TRẺ