• youtube
  • facebook

Thái Bình: Thêm một tài xế dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình thông tin, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có yếu tố dịch tễ liên quan trực tiếp chùm 3 ca mắc Covid-19 vào ngày 23/6.

 

Theo CDC Thái Bình, quá trình khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 ca bệnh là lái xe, phụ xe của Công ty Trung Đức (tuyến Hải Phòng – TP HCM).

Ngay trong đêm qua, đơn vị này đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu bệnh phẩm, trong đó ghi nhận thêm 1 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình chạy xe, bệnh nhân thường xuyên ăn, ở, tiếp xúc với chùm 3 bệnh nhân nói trên.

Trước khi có thông tin 3 người cùng chạy xe với mình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người này có biểu hiện sốt và có mua thuốc về nhà uống.

Xác định đây là ca có nguy cơ cao, Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Thái Bình xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thái Bình: Khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách giáo viên
Sắp có 2 thay đổi quan trọng về Căn cước công dân, mọi người chú ý
Triệt phá đường dây “ship” ma tuý qua xe khách

Cùng trên xe khách Trung Đức BKS 15B-036.84 còn có 1 trường hợp là phụ xe đã được quản lý, cách ly tại huyện cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tại, 4 bệnh nhân đã được nhập điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, tất cả các trường hợp F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện; các trường hợp F2 được cách ly tại nhà có sự cam kết của gia đình, giám sát của y tế địa phương và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Các hoạt động phun khử khuẩn môi trường các khu vực liên quan đến tất cả 4 ca bệnh trên đều đã được thực hiện

create

Trần Hoà / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/thai-binh-them-mot-tai-xe-duong-tinh-voi-sars-cov-2-XPSZPRznR.html

Short URL: http://thaibinh.tintuc.vn/viewID/1062190