• youtube
  • facebook

Thái Bình: Thủ tục x.ét h.ỏi chưa xong vụ x.ử cựu Phó phòng Cảnh sát Kinh tế và đ.ồng ph.ạm x.âm h.ại nữ sinh lớp 9

Phiên tòa x.ét x.ử vụ cựu Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình và các đồng phạm x.âm h.ại t.ình d.ục nữ sinh lớp 9 đang diễn ra. Sáng nay, th.ủ t.ục x.ét hỏi vẫn chưa xong.

11h20 ngày 19/4, phiên tòa tạm nghỉ. Các luật sư tham gia cho các bị cáo trong vụ án rời tòa.

Luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Hiển rời tòa (ảnh Minh Sơn).

Luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Hiển rời tòa (ảnh Minh Sơn).

Đồng thời, xe chở các phạm nhân có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Hỗ trợ Tư pháp rời phòng xét xử để đưa về nơi giam giữ.

Xe chở các bị cáo rời tòa trở về nơi giam giữ (ảnh Minh Sơn).

Xe chở các bị cáo rời tòa trở về nơi giam giữ (ảnh Minh Sơn).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Bùi Như Đỗ (văn phòng Luật sư Bùi Đỗ và Cộng sự, đoàn Luật sư TP.Hà Nội) là người bào chữa cho bị cáo Phạm Như Hiển cho biết: “Phiên tòa mới đang trong quá trình xét hỏi chưa xong. Mới có tôi xét hỏi được Hiển một chút, phiên tòa sẽ còn kéo dài”.

An ninh khu vực xét xử được thắt chặt (ảnh Minh Sơn).
Dự kiến, đến khoảng 13h30 cùng ngày, phiên xử sẽ được tiếp tục.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, sáng nay, phiên xử sơ thẩm cựu Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình và các đồng phạm phạm tội xâm hại tình dục nữ sinh lớp 9 đã được diễn ra sau khi bị hoãn vào tháng 3/2019.

An ninh khu vực diễn ra phiên xử được thắt chặt, chỉ những người liên quan đến vụ án, được tòa triệu tập mới được vào phòng xét xử. Quy định này được TAND Tối cao thông qua qua thông tư số 02/2018 đối với những vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành hoặc bị mua bán thì tòa án phải xét xử kín.

Trước đó, 4 bị cáo Phạm Như Hiển, Phạm Đức Việt, Phạm Văn Lam và Từ Minh Tuyên đều bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình bắt giữ, khởi tố về các tội danh: Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật Hình sự và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1, Điều 146, Bộ luật Hình sự.

Trước khi “nhúng chàm”, bị cáo Phạm Văn Lam nguyên là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình, mang hàm Trung tá.

Các bị cáo phạm tội xâm hại tình dục một nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình nhiều ngày trong một khách sạn. Sự việc chỉ bị phát giác khi gia đình nữ sinh đi tìm con không thấy, nữ sinh về nhà với nhiều biểu hiện lạ và phải nhập viện điều trị.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật…

create

Minh Sơn / nguoiduatin.vn