• youtube
  • facebook

Thái Bình: Triển khai xây dựng tuyến đường hơn 361 tỷ đồng từ thành phố đến huyện Hưng Hà

Sau thời gian chuẩn bị, hoàn thiện các thủ tục, ngày 25/4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh sẽ tổ chức hội nghị triển khai xây dựng tuyến đường từ thành phố Thái Bình qua cầu Tịnh Xuyên đến huyện Hưng Hà (giai đoạn I từ thành phố Thái Bình đến đường ĐT.453).

Tuyến đường được đầu tư xây dựng nhằm mục đích kết nối các huyện, thành phố và các tuyến quốc lộ, phát huy hiệu quả mạng lưới giao thông, thúc đẩy giao thương giữa các địa phương trong tỉnh.

Dự án xây dựng tuyến đường từ thành phố Thái Bình qua cầu Tịnh Xuyên đến huyện Hưng Hà (giai đoạn I từ thành phố Thái Bình đến đường ĐT.453) có tổng chiều dài 14,62km (không bao gồm cầu Tịnh Xuyên và đường hai đầu cầu với chiều dài khoảng 2km đã đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2015) đi qua thành phố Thái Bình, hai huyện Vũ Thư và Hưng Hà. Điểm đầu tại nút giao với dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.454 (đường 223 cũ, trước cầu Báng 160m), điểm cuối tại nút giao với đường ĐT.453 (đường 226 cũ). Trong đó, đoạn từ điểm đầu đến nút giao với tuyến tránh quốc lộ 10 có chiều dài 675,34m được thiết kế theo quy mô đường cấp III đồng bằng; đoạn từ nút giao với tuyến tránh quốc lộ 10 đến nút giao với đường ĐT.453 có chiều dài 13,9km, được thiết kế theo quy mô đường cấp IV đồng bằng; riêng đoạn qua khu dân cư tập trung thuộc địa phận xã Minh Lãng có chiều dài 1,2km giữ nguyên nền đường, mặt đường hiện tại, chỉ tăng cường mặt đường cũ bằng lớp bê tông nhựa dày 7cm.

Ngoài ra, trên tuyến còn xây dựng đồng bộ các công trình như cầu, cống thoát nước ngang đường, rãnh thoát nước dọc, vỉa hè hai bên, hệ thống an toàn giao thông trên tuyến... Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 361,2 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khoảng 70,3 tỷ đồng, chi phí xây dựng khoảng 227 tỷ đồng, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng khoảng 10 tỷ đồng, chi phí dự phòng khoảng 32,8 tỷ đồng, còn lại là chi phí quản lý dự án và chi phí khác. Nguồn vốn để thực hiện dự án từ trung ương hỗ trợ có mục tiêu theo Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 29/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác. Để thực hiện dự án, diện tích sử dụng đất khoảng 17,53ha, trong đó diện tích đất của đường bộ cũ khoảng 11,69ha và diện tích đất sử dụng mới khoảng 5,84ha. Thời gian thực hiện dự án không quá 5 năm kể từ ngày khởi công.

Ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch UBND xã Tân Bình (thành phố Thái Bình) cho biết: Tuyến đường ĐT.454 (đường 223 cũ) đoạn qua địa phận xã Tân Bình có chiều dài 720m. Tuyến đường này đã được xây dựng từ lâu, hàng năm đều được tu bổ, sửa chữa nhưng do không có hệ thống thoát nước đồng bộ nên nhiều đoạn đã xuống cấp. Đây là tuyến đường có mật độ tham gia giao thông rất đông đúc, từ hai huyện Hưng Hà, Vũ Thư đi thành phố Thái Bình và các khu công nghiệp, đặc biệt là vào các giờ cao điểm từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 15 phút và từ 16 giờ 45 phút đến 17 giờ 30 phút. Từ khi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh công khai dự án, chính quyền địa phương và người dân ở hai bên tuyến đường rất vui mừng, phấn khởi. Sau hội nghị triển khai xây dựng tuyến đường từ thành phố Thái Bình qua cầu Tịnh Xuyên đến huyện Hưng Hà, địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động để giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất.

Ông Bùi Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cho biết: Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã tổ chức lập thiết kế bản vẽ thi công, trình thẩm định và phê duyệt theo quy định. Sau khi kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu của dự án được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2434/QĐ-UBND ngày 28/9/2018, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư để sớm khởi công công trình. Về công tác chuẩn bị mặt bằng dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đang tổ chức rà phá bom mìn, vật nổ và thực hiện công tác cắm cọc giải phóng mặt bằng và mốc lộ giới. Trong thời gian tới, đề nghị UBND huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng, trung tâm phát triển quỹ đất và UBND các xã có dự án đi qua quản lý hệ thống cọc, mốc giải phóng mặt bằng và thực hiện trích lục, trích đo địa chính, triển khai các công tác giải phóng mặt bằng tiếp theo. Bên cạnh đó, đề nghị UBND các xã có dự án đi qua quan tâm, ủng hộ, tích cực phối hợp với trung tâm phát triển quỹ đất huyện, thành phố và các đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng; tạo điều kiện thuận lợi và bảo đảm về an ninh trật tự, an toàn xã hội trong quá trình thi công xây dựng công trình.

create

Phạm Hưng / baothaibinh.com.vn

Thái Bình: Hàng trăm hộ dân “m.ất trắng“ đất sau khi cho doanh nghiệp thuê 10 năm?

Thái Bình: Hàng trăm hộ dân “m.ất trắng“ đất sau khi cho doanh nghiệp thuê 10 năm?

timer22/05/2019

'Chúng tôi chỉ biết là đất của mình cho thuê 10 năm, nay chúng tôi phải được trả lại'.

Tin nhắn lạ từ nghi can ch.ủ m.ưu vụ “th.i th.ể trong bê t.ông“ gửi cho gia đình n.ạn nhân

Tin nhắn lạ từ nghi can ch.ủ m.ưu vụ “th.i th.ể trong bê t.ông“ gửi cho gia đình n.ạn nhân

timer22/05/2019

Theo gia đình n.ạn nhân Trần Đức L (51 tuổi) chia sẻ, cách đây nửa tháng (ngày 5/5), ngh.i c.an Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) có nhắn tin rằng, ông L tập luyện không theo con đường của Hà....

Cuộc gọi bí ẩn của nghi can ‘giết người đổ bê tông‘ ngầm báo cái chết thảm của người đàn ông tên Linh

Cuộc gọi bí ẩn của nghi can ‘giết người đổ bê tông‘ ngầm báo cái chết thảm của người đàn ông tên Linh

timer22/05/2019

Theo em gái nạn nhân, hơn 2 tuần trước người em dâu của ông Linh bất ngờ nhận được tin nhắn qua điện thoại của nghi can Phạm Thị Thiên Hà nói rằng ông đã đi sai đường, không tuân thủ các quy định tu luyện của môn phái. Đến ngày 18/5, người nhà bất ngờ nhận được thông báo thông báo về việc nạn nhân bị s.át h.ại, giấu x.ác vào bê tông.

Đội hình bê tráp toàn “thanh niên U40“ 1 vợ 2 con và câu chuyện phía sau khiến nhiều người bất ngờ

Đội hình bê tráp toàn “thanh niên U40“ 1 vợ 2 con và câu chuyện phía sau khiến nhiều người bất ngờ

timer22/05/2019

Hình ảnh một đám ăn hỏi ở Bắc Giang được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao bởi thay vì dàn nam thanh nữ tú như bình thường, đội bê tráp gồm các 'thanh niên' đã 1 vợ hai con tham gia.