• youtube
  • facebook

Thực hư chuyện cô giáo mầm non làm ch.ết cụ già 83 tuổi rồi bỏ trốn

Từ sáng 22/5, dư luận xôn xao trước thông tin lan truyền trên mạng về việc một cô giáo mầm non ở thành phố Lạng Sơn bị công an bắt khẩn cấp về hành vi bỏ trốn sau khi gây tai nạn cho một cụ cao tuổi.

Sáng 22/5, lực lượng điều tra gặp nhà trường mầm non 8/3 và triệu tập cô giáo Q chứ không phải bắt khẩn cấp như tin đồn .Ảnh: Duy Chiến

Sáng 22/5, lực lượng điều tra gặp nhà trường mầm non 8/3 và triệu tập cô giáo Q chứ không phải bắt khẩn cấp như tin đồn .Ảnh: Duy Chiến

Làm việc với phóng viên Tiền Phong, cô giáo Hoàng Kim Lưu, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non 8/3, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn xác nhận, vào buổi sáng nay (22/5), có hai cán bộ công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đến trường làm việc, trao đổi công việc, đồng thời làm việc trực tiếp với cô giáo T.Q (SN 1985), hiện đang là giáo viên hợp đồng của nhà trường.

Theo tường trình của cô giáo Q, khoảng 18h ngày 6/5, cô giáo này đi xe mô tô biển số: 12-T1 054... về quê chồng ở khu vực thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Khi đang di chuyển trên đường quốc lộ 1A thuộc thôn Làng Đăng, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng thì bỗng nhiên v.a ch.ạm với một cụ già 83 tuổi đi xe đạp trên đường.

Sau khi tai nạn xảy ra, cụ già ngã xuống đường, hôn mê. Thấy vậy, cô Q dừng xe và cùng gia đình bắt xe taxi đưa cụ đi cấp cứu. Khi đến đường rẽ vào bệnh viện, cô Q h.oảng l.oạn và sợ khi nghe thấy cụ không qua khỏi nên vội bỏ khỏi thị trấn Đồng Mỏ.

Cụ già đã t.ử v.ong sau đó. Gia đình nạn nhân đã đưa thông tin lên m.ạng cùng hình ảnh biển số chiếc xe mô tô của cô giáo nhờ cộng đồng m.ạng truy tìm người có liên quan.

Thông tin về vụ tai nạn lan tràn trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của mọi người .Ảnh: TL

Thông tin về vụ tai nạn lan tràn trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của mọi người .Ảnh: TL

Theo Ban giám hiệu nhà trường, cô Q là người hòa nhã, chăm chỉ, hiền lành và hơi nhút nhát. Cô là Đảng viên của chi bộ nhà trường từ năm 2013 đến nay. “Vào hàng tuần, cô Q rất chăm về quê, hái rau ngót, rau bồ khai rồi vận chuyển mang lên thành phố Lạng Sơn bán giúp mẹ chồng. Trên mạng cũng thấy rõ chiếc làn màu đỏ và biển số xe của cô Q, chứng tỏ cô giáo này đã dừng xe sau khi tai nạn xảy ra”. Cô Hiệu phó Hoàng Kim Lưu nói.

Theo cô Lưu, công an huyện Chi Lăng đề nghị nhà trường cho cô Q nghỉ học 2 ngày để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý vụ tai nạn chứ không phải “bị bắt khẩn cấp” như dư luận đồn thổi.

Hiện cơ quan công an huyện Chi Lăng đã thu hồi chiếc xe mô tô của cô Q, tiến hành khám nghiệm hi.ện tr.ường, điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn kể trên.

create

NGUYỄN DUY CHIẾN / tienphong.vn