• youtube
  • facebook

UBND phường gây khó cấp chứng tử đã gửi thư xin lỗi gia đình

Ngày 21.12, gia đình ông Trần Văn Hoàng cho biết, UBND phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã gửi thư xin lỗi và cấp giấy chứng tử cho con gái của ông tử vong trong vụ tai nạn giao thông cách đây nửa tháng.

Ông Trần Văn Hoàng (56 tuổi, cha của em Trần Hoàng Yến, 12 tuổi, nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ngày 7.12) cho biết, cán bộ của phường Tân Phước Khánh đã mang giấy chứng tử đến nhà trao.

Việc khó khăn trong việc làm giấy khai tử cho con gái càng khiến người cha buồn phiền hơn.

Việc khó khăn trong việc làm giấy khai tử cho con gái càng khiến người cha buồn phiền hơn.

Việc trao giấy chứng tử trước khi gia đình ông nộp lại hồ sơ xin khai tử cho cháu.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND phường và cán bộ phường trực tiếp đến gặp gỡ và gửi thư xin lỗi, thư chia buồn với gia đình về vụ việc này.

Trong thư xin lỗi do bà Huỳnh Thị Chính, Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên ký, nêu việc ngày 11.12, gia đình ông Hoàng đến  liên hệ UBND để thực hiện đăng ký khai tử cho con gái tử vong trong vụ tai nạn giao thông trên địa bàn phường.

Thư xin lỗi thừa nhận, trong quá trình hướng dẫn thực hiện hồ sơ đăng ký khai tử cho gia đình ông Trần Văn Hoàng chưa đầy đủ, không thực hiện kịp thời phiếu hướng dẫn cho gia đình ông.

“Sự việc này đã gây khó khăn cho gia đình ông Trần Văn Hoàng. Nay UBND phường Tân Phước Khánh xin lỗi gia đình ông Trần Văn Hoàng và sẽ giải quyết hồ sơ trả kết quả”.

Như báo Lao Động đã đưa tin, vụ việc gia đình ông Trần Văn Hoàng (56 tuổi, ngụ Bình Dương) ba lần làm giấy khai tử cho nữ sinh chết vì tai nạn mà không được, gây xôn xao dư luận.

UBND phường Tân Phước Khánh nơi có cán bộ gây khó trong việc giải quyết hồ sơ chứng tử.

UBND phường Tân Phước Khánh nơi có cán bộ gây khó trong việc giải quyết hồ sơ chứng tử.

Trong diễn biến khác, cơ quan chức năng cấp trên đang yêu cầu UBND phường Tân Phước Khánh thực hiện giải trình về vụ việc này.

Bên cạnh đó, Công an thị xã Tân Uyên cũng đang thụ lý hồ sơ điều tra làm rõ trách nhiệm của các bên trong vụ tai nạn khiến em Trần Hoàng Yến tử vong.

Theo xác định bước đầu, cháu Trần Hoàng Yến, sau khi tan học điều khiển xe máy về nhà trên đường ĐT 746, khi đến đoạn qua phường Tân Phước Khánh, do cán một sợi dây cáp trên đường nên loạng choạng tay lái. Cùng lúc này, xe tải biển số tỉnh Đồng Nai chạy tới va chạm với xe máy, cán qua người khiến nạn nhân tử vong.

Được biết, vợ ông Hoàng mất cách đây 6 năm, ông Hoàng một mình nuôi con nhỏ. Nay đứa con gái mất, một mình ông sống trong căn nhà.

https://laodong.vn/xa-hoi/ubnd-phuong-gay-kho-cap-chung-tu-da-gui-thu-xin-loi-gia-dinh-647907.ldo

create

ĐÌNH TRỌNG / Laodong.vn