• youtube
  • facebook

Vì sao cầu thủ tuyển Việt Nam sút trượt liên tiếp trong trận gặp Myanmar?

Tối 20/11, đội tuyển Việt Nam đã rất vất vả khi phải đối đầu với Myanmar trên sân Thuwnna. Bên cạnh một Myanmar thi đấu quyết liệt, điều kiện sân trơn bóng ướt cũng khiến Công Phượng và các đồng đội bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét.

Trong suốt 45 phút đầu tiên của hiệp 1, Công Phượng đã thi đấu rất năng nổ trên hàng công đội tuyển Việt Nam và tạo ra rất nhiều cơ hội để mở tỷ số trận đấu.

Bên cạnh việc hàng thủ của Myanmar thi đấu tập trung thì việc sân trơn bóng ướt cũng khiến Công Phượng không thể tận dụng được các cơ hội mà đồng đội kiến tạo. Đã có không dưới một lần, tiền đạo người Nghệ An sút hụt bóng hay trượt chân trước khi dứt điểm.

Không chỉ riêng Công Phượng, Phan Văn Đức cũng có ít nhất 2 lần dứt điểm chệch khung thành do mặt sân quá trơn. Cùng với đó, cũng có rất nhiều lần mà cầu thủ của Sông Lam Nghệ An sút hụt bóng vì mặt sân Thuwnna quá trơn.

Văn Đức cũng đã có một tình huống dứt điểm trúng cột dọc khung thành Myanmar. Điều này đến từ việc mặt sân quá trơn nên các cầu thủ không có trụ tốt nhất để thực hiện các pha dứt điểm.

Trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar diễn ra 1 ngày, tại Yangon đã diễn ra mưa lớn kéo dài. Có lẽ đó là lý do khiến mặt sân Thuwnna trở nên trơn trượt khiến các pha xử lý kỹ thuật của các tuyển thủ Việt Nam không được như ý muốn.

Thêm vào đó, mặt sân khu vực thủ môn cũng khá ghồ ghề khiến thủ thành Văn Lâm cũng gặp rất nhiều khó khăn trong các pha bắt bóng của mình.

Trước trận đấu, trong buổi tập làm quen sân Thuwunna, HLV Park Hang-seo cũng đã phải làm động tác để cầu may mắn cho các học trò ở cuộc so tài với Myanmar tối nay (20/11).

Đa phần diện tích Myanma nằm giữa Hạ chí tuyến và Xích đạo. Myanma nằm trong vùng gió mùa Châu Á, các vùng bờ biển của nó nhận lượng mưa trung bình 5,000 mm hàng năm. Lượng mưa hàng năm tại vùng đồng bằng gần 2,500 mm, trong khi lượng mưa trung bình hàng năm tại Vùng Khô, nằm ở trung tâm Myanma, chưa tới 1,000 mm (39 in). Mùa mưa, ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm.